ĐT futsal Việt Nam triệu tập 23 cầu thủ chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2022

Ngày mai (1/8), ĐT futsal Việt Nam với 23 cầu thủ được triệu tập, dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul sẽ chính thức hội quân tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam – Q8 (TP.HCM), chuẩn bị cho VCK futsal châu Á- Kuwait 2022.

ĐT futsal Việt Nam hướng tới những mục tiêu mới.

Ông Giustozzi Diego Raul sinh năm 1978, là chiến lược gia nổi tiếng người Argentina, từng đưa Argentina vô địch FIFA Futsal World Cup- Colombia 2016. Đây cũng kỳ futsal World Cup lần đầu tiên trong lịch sử của ĐT futsal Việt Nam, khi đó được dẫn dắt bởi HLV Bruno Garcia Formoso người Tây Ban Nha và đã xuất sắc lọt vào tới vòng 1/8.

Bên cạnh chức vô địch FIFA Futsal World Cup 2016, ông Giustozzi Diego Raul còn ghi dấu ấn khi cùng Argentina giành HCB đại hội thể thao Nam Mỹ 2014, đánh bại Brazil ở giải tứ hùng sau đó và đăng quang tại giải Continental Cup lần thứ 3. Ở cấp CLB, chiến lược gia này cũng từng đưa CLB ElPozo Murcia (Tây Ban Nha) giành ngôi Á quân giải Futsal UEFA Champions League 2019-2020.

Với những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp cầm quân tại các sân chơi lớn của futsal thế giới, HLV Giustozzi Diego Raul được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho ĐT futsal Việt Nam, trước mắt là thi đấu thật tốt tại VCK futsal châu Á 2022, sau đó là hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất dự VCK FIFA Futsal World Cup 2024.

Do mới tiếp quản ĐT futsal Việt Nam nên có thể thấy tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã niềm tin vào lực lượng các cầu thủ do các cộng sự trong BHL giới thiệu, trong đó đa phần là những gương mặt dạn dày kinh nghiệm như thủ thành Hồ Văn Ý, Fixo Trần Văn Vũ, Khổng Đình Hùng, Phạm Đức Hòa, Ala Lê Quốc Nam, Trần Thái Huy, Pivo Nguyễn Minh Trí…Ngoài ra có thể kể đến một số gương mặt trẻ xuất sắc như Nguyễn Văn Hiếu, Châu Đoàn Phát, Nhan Gia Hưng…

Theo kế hoạch, ĐT futsal Việt Nam sẽ tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam- Q.8 từ ngày 1/8 đến ngày 8/9/2022. Sau đó, thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ sang Thái Lan tham dự giải futsal quốc tế từ ngày 9/9 đến 17/9/2022. Tại giải đấu này, ĐT futsal Việt Nam sẽ có những trận thử lửa với các đối thủ rất chất lượng gồm: Iran, Morocco, Phần Lan, Angola và chủ nhà Thái Lan.

Kết thúc giải futsal quốc tế tại Thái Lan, ĐT futsal Việt Nam sẽ trở về nước để tiếp tục hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi di chuyển sang Kuwait vào ngày 24/9 để tham dự VCK futsal châu Á 2022, nơi mà ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc, Saudi Arabia và đương kim á quân Nhật Bản tại vòng bảng.

DANH SÁCH ĐT FUTSAL VIỆT NAM

TTHỌ VÀ TÊNCHỨC VỤĐƠN VỊ/CLB
1Giustozzi Diego RaulHLV trưởngThái Sơn Nam
2Gulilzia Nicolas GustavoTrợ lý HLVThái Sơn Nam
3Huỳnh Tấn QuốcTrợ lý HLVThái Sơn Nam
4Nguyễn Tuấn AnhTrợ lý HLVSahako FC
5Antonio Garcia Fernando JimenezTrợ lý HLVThái Sơn Nam
6Miguel Ledesma CarrascoTrợ lý HLVThái Sơn Nam
7Hồ Văn ÝThủ mônThái Sơn Nam
8Nguyễn Hoàng AnhThủ mônSahako FC
9Mai Xuân HiệpThủ mônSahako FC
10Phạm Văn TúThủ mônTHAI SON BAC FC
11Trần Văn VũFixoThái Sơn Nam
12Nhan Gia HưngFixoThái Sơn Nam
13Khổng Đình HùngFixoSahako FC
14Nguyễn Mạnh DũngFixoThái Sơn Nam
15Phạm Đức HòaFixoThái Sơn Nam
16Nguyễn Hồng KôngFixoSài Gòn FC
17Châu Đoàn PhátAlaThái Sơn Nam
18Nguyễn Văn HiếuAlaHiếu Hoa Đà Nẵng
19Nguyễn Anh DuyAlaThái Sơn Nam
20Lâm Tấn PhátAlaSahako FC
21Lê Quốc NamAlaThái Sơn Nam
22Từ Minh QuangAlaThái Sơn Bắc
23Trần Thái HuyAlaThái Sơn Nam
24Lý Đăng HưngAlaThái Sơn Nam
25Nguyễn Anh QuýAlaSài Gòn FC
26Nguyễn Thịnh PhátPivoThái Sơn Nam
27Nguyễn Minh TríPivoThái Sơn Nam
28Nguyễn Đắc HuyPivoSahako FC
29Chu Văn TiếnPivoSahako FC