ĐT Futsal Việt Nam triệu tập 22 cầu thủ chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021

Ngày mai (20/7), ĐT Futsal Việt Nam sẽ chính thức hội quân trở lại với 22 cầu thủ được triệu tập, chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

ĐT Futsal Việt Nam hội quân với lực lượng giàu kinh nghiệm và đã xuất sắc vượt qua 2 trận play-off để góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các trận đấu trong khuôn khổ lượt về giải futsal HDBank VĐQG 2021 đã chưa thể được tổ chức như kế hoạch. Điều này đã dẫn đến những khó khăn trong công tác chuyên môn của đội tuyển, đặc biệt là khâu tuyển chọn lực lượng cũng như việc duy trì phong độ cho các cầu thủ. Chính vì vậy, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, LĐBĐVN đã quyết định tạo điều kiện để thầy trò HLV Phạm Minh Giang hội quân sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu, giúp đội có thêm thời gian để tập luyện, rèn giũa kỹ chiến thuật và củng cố nền thể lực.

Do giải đấu trong nước phải tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19, nên không bất ngờ khi lực lượng ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục là những gương mặt đã thi đấu vòng play-off tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 tại UAE hồi tháng 5 vừa qua, trong đó bao gồm cả sự trở lại của thủ thành Phạm Văn Tú, fixo Nhan Gia Hưng, ala Từ Minh Quang, Lâm Tấn Phát, pivo Nguyễn Trần Duy, Nguyễn Thịnh Phát.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, sáng nay (19/7), toàn đội đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Ngày mai (20/7), sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên đội tuyển sẽ di chuyển vào tập trung, tập luyện tại Trung tâm HLTDTTQG TP.HCM và đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn.

Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển sẽ tham dự giải fustal Tứ hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với sự góp mặt của ĐT Việt Nam, ĐT Nhật Bản, ĐT Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha. Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9, trước khi di chuyển sang Lithuania để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, ĐT Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

Theo kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

DANH SÁCH ĐT FUTSAL VIỆT NAM TẬP TRUNG ĐỢT 3/2021

STTHỌ VÀ TÊNCHỨC VỤ/VỊ TRÍCÂU LẠC BỘ
BAN HUẤN LUYỆN
1Phạm Minh GiangHLV TrưởngThái Sơn Nam
2Huỳnh Tấn QuốcTrợ lý HLV trưởngThái Sơn Nam
3Nguyễn Tuấn AnhTrợ lý HLV trưởngSahako
4Antonio Garcia Fernando JimenezTrợ lý HLV trưởngThái Sơn Nam
5Miguel Ledesma CarrascoTrợ lý HLV trưởngThái Sơn Nam
CẦU THỦ
1Hồ Văn ÝThủ mônThái Sơn Nam
2Nguyễn Hoàng AnhThủ mônSahako
3Mai Xuân HiệpThủ mônSahako
4Phạm Văn TúThủ mônThái Sơn Bắc
5Trần Văn VũFixoThái Sơn Nam
6Phạm Đức HòaFixoThái Sơn Nam
7Khổng Đình HùngFixoSahako
8Nhan Gia HưngFixoThái Sơn Nam
9Lê Quốc NamAlaThái Sơn Nam
10Châu Đoàn PhátAlaThái Sơn Nam
11Nguyễn Anh DuyAlaThái Sơn Nam
12Nguyễn Thành TínAlaThái Sơn Bắc
13Nguyễn Văn HiếuAlaHiếu Hoa Đà Nẵng
14Nguyễn Anh QuýAlaZetbit  Sài Gòn
15Từ Minh QuangAlaThái Sơn Bắc
16Lý Đăng HưngAlaThái Sơn Nam
17Lâm Tấn PhátAlaSahako
18Nguyễn Minh TríPivoThái Sơn Nam
19Nguyễn Đắc HuyPivoSahako
20Nguyễn Thịnh PhátPivoThái Sơn Nam
21Nguyễn Trần DuyPivoZetbit Sài Gòn
22Vũ Đức TùngPivoThái Sơn Bắc