ĐT futsal Việt Nam tiếp tục thắng 5-0 trong trận giao hữu lượt về với ĐT futsal Quẩn đảo Solomon

Tại trận tái đấu diễn ra một ngày sau trận lượt đi, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục có chiến thắng với tỷ số 5-0 trước ĐT futsal Quần đảo Solomon.

ĐT futsal Việt Nam tiếp tục có chiến thắng 5-0 trước ĐT futsal Quần đảo Solomon trong trận giao hữu lượt về. Ảnh: Tô Quốc An.

Đây là kết quả không gây nhiều bất ngờ bởi ở trận đấu ngày hôm qua, các học trò của HLV Giustozzi Diego Raul cũng đã đánh bại đội bạn với cùng tỷ số 5-0.

Tuy nhiên, kết quả thắng bại trong một trận giao hữu không phải là mục tiêu chính của hai đội. Điều quan trọng là cả ĐT Việt Nam và ĐT Quần đảo Solomon đều đã có những sự thử nghiệm cần thiết về nhân sự, lối chơi nhằm hướng tới các giải đấu chính thức trong thời gian tới.

Thực tế là ở trận lượt về, HLV Giustozzi Diego Raul tiếp tục tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều được vào sân thi đấu, đồng thời xáo trộn nhân sự ở các tổ đấu. Mặc dù thử nghiệm đội hình, nhưng ĐT futsal Việt Nam vẫn tạo ra thế trận lấn lướt và ghi được 2 bàn thắng trong hiệp một. Cầu thủ lập công cho ĐT futsal Việt Nam là Từ Minh Quang và Thịnh Phát.

Sang hiệp hai, tuyển futsal Việt Nam vẫn giữ vững thế trận áp đảo. Phút 25, Junior Mana bên phía Solomon đã dùng tay cản bóng trái phép trong vùng cấm. Điều này giúp đoàn quân của HLV Giustozzi hưởng một tình huống đá phạt đền và Nguyễn Minh Trí dễ dàng hạ thủ thành đội bạn để nâng tỷ số lên 3-0.

Đến phút 35, Solomon phạm lỗi tổng hợp thứ 6 nên tuyển futsal Việt Nam được hưởng quả phạt đền 10 m. Văn Tuân thực hiện cú đặt lòng gọn gàng, giúp đội chủ nhà dẫn trước 4-0. Chưa đầy 2 phút sau, Minh Trí hoàn tất cú đúp sau tình huống đi bóng từ biên phải vào giữa để dứt điểm uy lực.

Những phút còn lại, Solomon dồn lên đá power-play nhưng cũng không thể ghi bàn và chấp nhận thất bại 0-5.

Kết thúc 2 trận giao hữu với Quần đảo Solomon, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Q.8, TP.HCM. Đến ngày 31/5, HLV Giustozzi Diego Raul sẽ chốt danh sách 16 cầu thủ cho chuyến tập huấn tại Nam Mỹ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM