ĐT futsal Việt Nam thua sát nút chủ nhà Paraguay trong trận giao hữu đầu tiên

Rạng sáng nay (5/6) theo giờ Việt Nam, ĐT futsal Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Nam Mỹ. Dù để thua 2-3 trước chủ nhà Paraguay được đánh giá cao hơn, nhưng các học trò của HLV Giustozzi Diego Raul đã thể hiện màn trình diễn khá tốt.

Chưa có nhiều thời gian để thích nghi với sự chênh lệch về múi giờ nhưng các ĐT futsal Việt Nam vẫn nhập cuộc đầy hứng khởi. Đã lâu rồi ĐT futsal Việt Nam mới có cơ hội thi đấu với đội tuyển trong top 10 thế giới như Paraguay và đây là cơ hội rất bổ ích đối với các cầu thủ futsal Việt Nam. Với ý nghĩa đó và do phía trước vẫn còn 2 trận đấu nữa, nên cả hai đội đều không vội sử dụng lực lượng mạnh nhất mà ưu tiên cho các các cầu thủ trẻ.

Với sự mới mẻ về lực lượng ở các tổ đấu, ĐT futsal Việt Nam đã khởi đầu tốt trước chủ nhà Paraguay, tạo ra những cơ hội ghi bàn và có bàn mở tỉ số của Ngọc Linh. Tuy nhiên, Paraguay nhanh chóng cho thấy bản lĩnh của mình với bàn gỡ hoà trong hiệp 1 và thậm chí đã vươn lên dẫn trước 2 – 1 ở đầu hiệp đấu thứ hai.

Những điều chỉnh của HLV Giustozzi Diego Raul sau đó đã giúp cả đội có những pha phối hợp ăn ý hơn và Châu Đoàn Phát là người gỡ hoà 2 đều. Những tưởng trận đấu sẽ khép lại với tỉ số hoà thì đúng ở phút cuối cùng, đội chủ nhà có bàn ấn định chiến thắng 3 – 2.

Theo kế hoạch, hai đội sẽ còn thi đấu thêm 2 trận nữa, lần lượt vào các ngày 7/6 và 9/6 theo giờ Việt Nam. Kết thúc hai trận đấu này, ĐT futsal Việt Nam sẽ di chuyển sang Argentina để tiếp tục chương trình tập huấn và thi đấu 3 trận với đội chủ Argentina.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM