ĐT futsal Việt Nam sang Thái Lan tham dự giải giao hữu Continental Futsal Championship 2022

Sáng nay (9/9), ĐT futsal Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự giải giao hữu quốc tế Continental Futsal Championship 2022. Đây giải đấu rất có ý nghĩa đối với ĐT futsal Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho VCK giải futsal châu Á 2022, đồng thời cũng được xem là màn ra mắt của tân HLV trưởng Gustozzi Diego Raul.

ĐT futsal Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trước giờ khởi hành sang Thái Lan.

Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Argentina, ĐT futsal Việt Nam với 23 cầu thủ được triệu tập đã hội quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam- Q.8- TP.HCM từ ngày 1/8. Là tân HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam và chịu không ít áp lực từ sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ, nên có thể thấy HLV Gustozzi Diego Raul  đã đối diện với khối lượng công việc rất lớn trong quỹ thời gian hơn 1 tháng vừa qua. Ông vừa phải làm quen với nhịp sống mới tại Việt Nam, vừa phải dốc sức truyền tải ý tưởng chiến thuật và huấn luyện các cầu thủ bắt nhịp thật nhanh với lối chơi mà ông xây dựng cho ĐT fusal Việt Nam.

HLV Gustozzi Diego Raul

Trong thời gian tập trung tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam-Q.8, bên cạnh các nội dung về kỹ chiến thuật, HLV Gustozzi Diego Raul cũng có dịp quan sát, đánh giá năng lực của các cầu thủ thông qua 2 trận đấu tập với CLB Sahako trước khi đưa ra quyết định rút gọn danh sách xuống còn 16 cầu thủ để tham dự giải giao hữu Continental Futsal Championship 2022.

Theo đó, 7 cầu thủ không nằm trong sự lựa chọn của HLV Gustozzi Diego Raul gồm: thủ môn Nguyễn Hoàng Anh (Sahako), fixo Khổng Đình Hùng (Sahako), Nguyễn Hồng Kông (Sài Gòn FC), ala Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Lý Đăng Hưng (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Sài Gòn FC) và pivo Nguyễn Đắc Huy (Sahako).

Đội trưởng Trần Văn Vũ.

Continental Futsal Championship 2022 quy tụ sự tham dự của 6 đội tuyển sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 16/9 tại Bangkok, Thái Lan. ĐT Việt Nam nằm ở bảng B với Iran và Phần Lan. Trong khi bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Morocco và Mozambique.  Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội xếp nhất và nhì mỗi bảng vào chơi vòng bán kết. 2 đội còn lại sẽ vào thi đấu trận tranh hạng 5 và 6.

Theo xếp hạng futsal của FIFA, trong số 6 đội tuyển tham dự Continental Futsal Championship 2022 thì Iran có thứ hạng cao nhất (hạng 6 thế giới và số 1 châu Á). Tiếp theo lần lượt là Morrocco (hạng 14 thế giới), Thái Lan (hạng 19 thế giới), Phần Lan (hạng 20 thế giới), Việt Nam hạng 42 thế giới và Mozambique (hạng 65 thế giới). Như vậy có thể thấy, cả hai đối thủ cùng bảng với ĐT Việt Nam tại Continental Futsal Championship 2022 đều có đẳng cấp rất cao. Đây chính là cơ hội rất tốt để thầy trò HLV Gustozzi Diego Raul cọ xát, nâng cao trình độ nhằm hướng tới VCK giải futsal châu Á 2022.

DANH SÁCH ĐT FUTSAL VIỆT NAM THAM DỰ CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP 2022

TTHỌ VÀ TÊNCHỨC VỤĐƠN VỊ/CLB
1Trần Anh TúTrưởng đoànLĐBĐVN
2Huỳnh Tấn QuốcLãnh độiThái Sơn Nam
3Giustozzi Diego RaulHLV trưởngThái Sơn Nam
4Nicolas Gustavo GulilziaTrợ lý HLVThái Sơn Nam
5Nguyễn Tuấn AnhTrợ lý HLVSahako FC
6Antonio Garcia Fernando JimenezTrợ lý HLVThái Sơn Nam
7Miguel Ledesma CarrascoTrợ lý HLVThái Sơn Nam
8Javier Fernandez UrraBác sỹThái Sơn Nam
9Nguyễn Văn NuBác sỹThái Sơn Nam
10Hồ Văn ÝThủ mônThái Sơn Nam
11Mai Xuân HiệpThủ mônSahako FC
12Phạm Văn TúThủ mônTHAI SON BAC FC
13Trần Văn VũFixoThái Sơn Nam
14Nhan Gia HưngFixoThái Sơn Nam
15Nguyễn Mạnh DũngFixoThái Sơn Nam
16Phạm Đức HòaFixoThái Sơn Nam
17Châu Đoàn PhátAlaThái Sơn Nam
18Nguyễn Anh DuyAlaThái Sơn Nam
19Lâm Tấn PhátAlaSahako FC
20Lê Quốc NamAlaThái Sơn Nam
21Từ Minh QuangAlaThái Sơn Bắc
22Trần Thái HuyAlaThái Sơn Nam
23Nguyễn Thịnh PhátPivoThái Sơn Nam
24Nguyễn Minh TríPivoThái Sơn Nam
25Chu Văn TiếnPivoSahako FC

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM