ĐT futsal Việt Nam phục hồi, chuẩn cho trận đấu với ĐT futsal Thái Lan

Sáng 20/4, ĐT futsal Việt Nam có buổi tập nhẹ. Không khí của toàn đội khá thoải mái trước khi chạm trán với đối thủ rất mạnh là ĐT futsal Thái Lan ở trận cuối cùng của bảng A – VCK futsal châu Á 2024.


Khác với không khí có phần căng cứng sau khi hoà Myanmar, buổi tập sáng 20/4 của ĐT futsal Việt Nam diễn ra trong sự vui vẻ và thoải mái. Nụ cười thường xuyên xuất hiện trên khuôn mặt các cầu thủ. Cũng dễ hiểu khi đoàn quân của ông Diego Giustozzi đã có chiến thắng quan trọng trước Trung Quốc, qua đó nắm thế chủ động trong cuộc đua giành vé vào tứ kết ở bảng A.

Buổi tập diễn ra nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực. Các bài tập chủ yếu giúp cho các cầu thủ phục hồi sang trận đấu tốn nhiều sức lực cũng như căng thẳng trước Trung Quốc. Các cầu thủ cũng được chơi các trò chơi vận động đầy vui nhộn nhằm giúp tinh thần trở nên sáng khoái và thoải mái hơn trước khi bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp ĐT futsal Thái Lan vào lúc 18h00 ngày 21/4. Tâm lý thoải mái, sức khoẻ thể chất của các cầu thủ cũng được đảm bảo tốt bởi không ai bị chấn thương. Đội cũng bảo toàn được lực lượng cho trận đấu với chủ nhà khi không ai bị treo giò do thẻ phạt.

Sau buổi tập, HLV Diego Giustozzi cho biết, ông không lo về vấn để thể lực của các học trò sau 2 trận đấu căng thẳng vừa qua. “Về vấn đề thể lực thì tôi có đánh giá đội có sự chuẩn bị tốt nhất ở châu Á. Tâm lý của các cầu thủ luôn hướng về trước khi trận sau cố gắng làm tốt hơn trận trước”, thuyền trưởng của ĐT futsal Việt Nam bày tỏ. Đánh giá về ĐT futsal Thái Lan, ông Diego Giustozzi nhận xét: “Thái Lan là đội bóng mạnh, đó là điều chắc chắn. Họ có bề dày lịch sự trong futsal. Họ được chơi trên sân nhà. Nhưng chắc chắn, Thái Lan sẽ chơi trận cầu mở với chúng ta, như thế sẽ tốt hơn cho futsal Việt Nam vì chúng tôi ưu thích gặp những đối  thủ có cách chơi như vậy, hơn là những đối tượng chơi phòng ngự thấp với số lượng đông cầu thủ”. “Trên cương vị cá nhân hay tập thể thì họ vẫn là đội bóng tốt. Làm sao để chúng ta khắc chế họ? Chỉ có cách chúng ta phải hạn chế lối đá sở trường của họ, ngăn chặn được thì chúng ta sẽ hướng đến với cách chơi như vậy”, HLV trưởng của ĐT futsal Việt Nam cho biết thêm.

Ông Diego Giustozzi cho rằng, thầy trò ông không thể ra sân với mục tiêu cầu hoà dù ĐT futsal Việt Nam chỉ cần 1 điểm là đủ: “Chúng tôi sẽ không vào sân với tâm thế kiếm 1 điểm mà phải thi đấu nỗ lực hết khả năng. Chúng tôi có thể đẩy đội hình lên cao để chơi pressing. Điều này có rủi ro vì đối phương có thể ghi bàn vào lưới chúng tôi. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào tình thế trên sân chúng tôi sẽ có những điều chỉnh phù hợp…”.