ĐT futsal Việt Nam miệt mài tập luyện trong không khí hối hả trước thềm xuân Canh Tý

Trong khi người dân cả nước đang hối hả mua sắm, trang hoàng nhà cửa để đón Tết và đoàn viên cùng gia đình, ĐT futsal Việt Nam vẫn miệt mài tập luyện với sự tập trung cao độ hướng tới VCK futsal châu Á 2020.

ĐT futsal Việt Nam vẫn miệt mài tập luyện dù Tết đã cận kề.

Kể từ thời điểm hội quân từ ngày 6/1 cho đến nay, lịch hoạt động của thầy trò HLV Phạm Minh Giang chỉ có tập luyện và tập luyện. VCK futsal châu Á 2020 đồng thời cũng chính là vòng loại FIFA futsal World Cup nên muốn tái lập lại lịch sử để lần thứ hai góp mặt tại đấu trường thế giới, không còn cách nào khác đội tuyển của chúng ta phải nỗ lực gấp bội.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ tập luyện cho đến hết ngày mai (tức ngày 29 Tết) mới tạm nghỉ để các thành viên trở về đón xuân Canh Tý 2020 cùng gia đình. Tối ngày mùng 2 Tết, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ hội quân trở lại để bước vào buổi tập khai xuân vào ngày mùng 3 Tết.

HLV trưởng Phạm Minh Giang.

Đánh giá về quá trình tập luyện vừa qua, HLV Phạm Minh Giang cho biết: “Công việc của chúng tôi trong thời gian qua là rèn thể lực và tập chiến thuật chung. Toàn đội tập luyện rất tích cực, chăm chỉ và luôn nổ lực hết mình. Không khí toàn đội rất thoải mái và vui vẻ”.

Sau kỳ nghỉ Tết, ĐT futsal Việt Nam sẽ có thêm 2 tuần nữa để luyện quân trước khi rút gọn danh sách xuống còn 18 cầu thủ cho chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Tại đây, đội sẽ có 3 trận giao hữu cọ xát nhằm rà soát lực lượng, thử nghiệm lối chơi trước khi di chuyển thẳng sang Turkmenistan vào ngày 21/2 để tham dự VCK futsal châu Á 2020.

Bộ đôi cầu thủ thi đấu tại Nhật Bản là Minh Trí – Thái Huy cũng đã trở về tập luyện cùng các đồng đội.

Tại VCK đấu trường futsal châu lục, ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu với các đối thủ gồm chủ nhà Turkmenistan, Tajikisan và Oman. Bảng đấu này được đánh giá là khá thuận lợi với ĐT Futsal Việt Nam bởi xét về tương quan lực lượng, ĐT Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh ngôi đầu bảng.

Đây cũng mục tiêu mà ĐT Việt Nam hướng tới, vì nếu giành ngôi đầu bảng chúng ta sẽ tránh được đối thủ cực mạnh là Nhật Bản tại tứ kết, qua đó có nhiều cơ hội vào bán kết hơn khi các đối thủ khác ở bảng B là Lebanon, Kuwait và Kyrgyzstan đều chỉ có trình độ tương đồng với ĐT Việt Nam.

Mọi sự nỗ lực của các cầu thủ đều hướng tới mục tiêu giành vé tham dự FIFA futsal World Cup 2020.

Theo điều lệ Giải, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để chọn ra hai vị trí đầu tiên tiến vào vòng Tứ kết. 4 đội thắng tại Tứ kết sẽ đi tiếp vào bán kết, đồng thời sở hữu 4 trong tổng số 5 suất vé dành cho châu Á tham dự VCK FIFA futsal World Cup 2021. 4 đội thua tại Tứ kết sẽ phân cặp đá chéo. 2 đội thắng tiếp tục thi đấu với nhau để cạnh tranh suất còn lại.