ĐT futsal Việt Nam đã đặt chân tới Paraguay, nỗ lực thích nghi với múi giờ mới

Sau gần 40 tiếng di chuyển với hai chặng dừng chân tại Doha và Sao Paolo, rạng sáng hôm qua (2/6) theo giờ địa phương, ĐT futsal Việt Nam đã có mặt tại Paraguay- điểm đến đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Nam Mỹ.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt ở Paraguay sau cuộc hành trình kéo dài gần 40 tiếng.

Ở một quốc gia nằm cách Việt Nam tới nửa vòng trái đất thì khó khăn lớn nhất cần vượt qua vẫn là sự thay đổi về nhịp sinh học. Sự chênh lệch lên tới 11 tiếng giữa Việt Nam và Paraguay thực sự vẫn là thử thách không nhỏ đối với các cầu thủ ĐT futsal Việt Nam trong nỗ lực làm sao để có sự thích nghi sớm nhất với môi trường mới.

Chính vì vậy, trong ngày đầu hoạt động, HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã dành sự ưu tiên cho các giải pháp nhằm hồi phục thể trạng cũng như tạo sự hứng khởi cho các cầu thủ. Trong buổi sáng, HLV thể lực Giuliano cho các cầu thủ khởi động làm nóng trong phòng gym để giảm sức ỳ trước khi cả đội có buổi chạy bộ dọc bờ sông Paraguay tại thủ đô Asuncion.

Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ duy trì cường độ tập luyện 2 buổi 1 ngày, sáng tập vận động và chiều tập kỹ chiến thuật trong những ngày tới.

Về lịch thi đấu giao hữu của đội cũng có điều chỉnh về giờ bóng lăn ở một số trận đấu (theo lịch mới cập nhật phía dưới).