ĐT Futsal Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM

Hôm nay (20/7), ĐT Futsal Việt Nam với 22 cầu thủ được triệu tập, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Phạm Minh Giang, đã chính thức hội quân trở lại, tích cực chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

ĐT Futsal Việt Nam chính thức tập trung, tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

Tại các đợt tập trung trước đây, ĐT Futsal Việt Nam thường lựa chọn Nhà thi đấu Thái Sơn Nam- Quận 8 làm địa điểm tập luyện. Tuy nhiên, ở đợt hội quân lần này, đội tuyển được bố trí “đóng quân” tại Trung tâm HLTQG TP.HCM và sinh hoạt khép kín nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal LĐBĐVN đồng thời cũng là Trưởng đoàn ĐT Futsal Việt Nam tham dự VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 cho biết, trong điều kiện phải đối diện với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, các thành viên đội tuyển đặt quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình trong từng ngày tập luyện nhằm sớm đạt được trạng thái thể lực và phong độ cao nhất. Điều kiện cơ sở vật chất tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM được đánh giá là đảm bảo cho sự chuẩn bị của đội tuyển trong giai đoạn hiện nay. Về phía LĐBĐVN cũng đang triển khai các công việc cần thiết để giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang yên tâm tập luyện.

Trước khi gia nhập Trung tâm HLTTQG TP.HCM, tất cả các thành viên ĐT Futsal Việt Nam đã trải qua 2 lần xét nghiệm RT-PCR, lần lượt vào ngày 17/7 và 19/7. Cả 2 đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS- Cov-2. Trước đó, toàn đội cũng đã hoàn thành 2 mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ dành cho các đội tuyển quốc gia tham dự các giải thi đấu quốc tế.

Các cầu thủ đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM.

Chiều nay, đội đã bước vào buổi tập đầu tiên với tinh thần đầy hứng khởi tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM. Đội tuyển sẽ tập luyện tại đây đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và thi đấu 3 trận quốc tế tại giải Futsal Tứ Hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với các đối thủ rất chất lượng, gồm Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu với CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9. Đội tuyển sẽ di chuyển sang Lithuania vào ngày 4/9 để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, ĐT Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

Theo kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).