ĐT futsal Việt Nam có thêm 2 trận đá tập hữu ích với Malaysia

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK giải futsal châu Á 2024, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có thêm 2 trận đấu tập rất hữu ích với đội tuyển futsal Malaysia, nhân chuyến tập huấn của đội bạn tại TP.HCM.

Đội tuyển futsal Malaysia đã có mặt tại TP.HCM.

Không giành quyền dự sân chơi châu lục nhưng ĐT futsal Malaysia cũng tích cực chuẩn bị để hướng đến giải futsal Đông Nam Á 2024, diễn ra từ ngày 11-19/5 tới. Trưa nay 5/4, đội bạn đã có mặt tại TP.HCM để bước vào đợt tập huấn và sẽ có 2 trận đấu tập với ĐT futsal Việt Nam, hiện cũng đang tập trung tập luyện để chuẩn bị cho VCK giải futsal châu Á 2024.

Theo thông tin từ LĐBĐ Malaysia, ĐT futsal Malaysia sang TP.HCM với 16  cầu thủ. So với danh sách vừa tham dự giải tứ hùng ở Thái Lan hồi cuối tháng Ba vừa qua, đội bóng này có một số điều chỉnh như 3 cầu thủ  Faezwan Ashwandie Ahmad, Wan Raziq Wan Zulhasmi và Khairul Effendy Bahrin được triệu tập để thay thế cho Syawal Sabaruddin, Farhan Khairul Anuar và Hamdin Zarif Mahmun.

Dẫn dắt ĐT futsal Malaysia là HLV người Thái Lan, ông Rakphol Sainetngam. HLV này cũng từng đảm nhiệm vị trí HLV của ĐT futsal Thái Lan thi đấu lại World Cup futsal 2021. Tại giải tứ hùng futsal Thái Lan vừa kết thúc, Malaysia được mời tham dự với kết quả thua Australia 3-4, thua Thái Lan 1-2 và hòa 3-3 với Afghanistan trước khi thua Afghanistan với tỷ số 2-3 trong trận tranh hạng ba.

Malaysia có sự tiến bộ đáng kể trong thời gian qua. Họ đã gây được khá nhiều khó khăn cho ĐT futsal Việt Nam. Vì thế, gặp đội bóng này được coi là cữ dượt chất lượng cho thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul. Hai trận đấu tập giữa 2 đội sẽ diễn ra vào các ngày 6-8/4 tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Đây là trận đấu phục vụ vấn đề chuyên môn cho ĐT futsal Việt Nam nên sẽ diễn ra trong nhà thi đấu không có khán giả.

Vừa qua, ĐT futsal Việt Nam đã tham dự giải futsal giao hữu quốc tế TP.HCM 2024. Kết quả, Đức Hòa và đồng đội hòa New Zealand (2-2), hòa Morocco (3-3) và thua Iran (1-3). Sau 2 trận giao hữu với Malaysia, HLV Diego Raul sẽ tiến hành gút danh sách trước khi lên đường sang Thái Lan, dự kiến vào ngày 14/4, để tham dự VCK giải futsal châu Á 2024.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM