ĐT Futsal Việt Nam chốt “quân xanh” trong đợt tập huấn tại Tây Ban Nha

Ngày 9/2 tới, ĐT Futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn, hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi tham dự VCK Futsal châu Á 2020.

ĐT Futsal Việt Nam quyết tâm giành vé tham dự FIFA fusal World Cup 2020

Nhằm giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang có điều kiện thuận lợi để kiểm tra, đánh giá lực lượng và rèn giũa lối chơi, LĐBĐ Việt Nam đã liên hệ với LĐBĐ Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ “quân xanh” cho ĐT Futsal Việt Nam thi đấu cọ sát. Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban futsal LĐBĐVN đồng thời cũng là Trưởng đoàn ĐT Futsal Việt Nam cho biết, phía bạn đã bố trí 3 CLB chất lượng để phục vụ đội tuyển gồm: CLB Uma Antaquera, CLB Malaga CF và CLB Real Betis.

Theo kế hoạch, ĐT Futsal Việt Nam sẽ thử sức trận đầu tiên với CLB Uma Antaquera vào ngày 12/2. Đá trận tiếp theo với CLB Malaga vào ngày 14/2 và kết thúc đợt tập huấn bằng trận đấu với CLB Real Betis vào ngày 18/2.

Ngày 19/2, ĐT Fusal Việt Nam sẽ di chuyển thẳng từ Tây Ban Nha tới Turkmenistan để tham dự VCK futsal châu Á 2020. Trước khi chính thức bước vào cuộc đua tại đấu trường futsal châu lục, thầy trò HLV Phạm Minh Giang còn có thêm một trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Saudi Arabia vào ngày 22/2.

Kết quả của VCK futsal châu Á 2020 đồng thời cũng được tính là vòng loại FIFA futsal World Cup 2020 với 5 suất được chọn. Những lá thăm may rủi đã đưa ĐT Futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu được đánh giá là khá dễ thở gồm có Turkmenistan, Tajikistan và Oman. Trong 3 đối thủ này, chủ nhà Turkmenistan đã từng 6 lần tham dự VCK Futsal châu Á, nhưng chưa từng 1 lần vượt qua được vòng bảng. Tiếp đến là Tajikistan, đội đã 10 lần tham dự VCK châu Á và từng vào tới tứ kết ở giải đấu năm 2007. Việt Nam và Tajikistan đã gặp nhau vào năm 2016, khi ấy Việt Nam đã giành chiến thắng 8-1. Đội còn lại là Oman, đội lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi châu Á.

Mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam là phấn đấu lần thứ hai đoạt vé tham dự FIFA Futsal World Cup.