ĐT futsal Việt Nam mất một trận giao hữu do ĐT futsal Guatemala có cầu thủ dính COVID-19

Theo thông tin từ LĐBĐ Tây Ban Nha, do ĐT futsal Guatemala có cầu thủ bị dương tính với COVID-19 nên các trận đấu của đội tuyển này tại giải Futsal Tứ hùng sẽ bị hủy bỏ. Như vayak, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ mất đi một trận đấu cọ xát trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

ĐT futsal Việt Nam chỉ còn lại 1 trận đấu tại giải Fusal Tứ hùng

ĐT futsal Việt Nam đã đến Tây Ban Nha tập huấn từ ngày 26/8 để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Sau 2 ngày tập luyện, 23h đêm qua theo giờ Việt Nam, đội đã bước vào trận đấu đầu tiên gặp ĐT futsal Nhật Bản. Theo kế hoạch, sau trận đấu này, ĐT futsal Việt Nam sẽ có 2 trận đấu nữa trước khi khép lại giải giao hữu Tứ hùng. Tuy nhiên, do sự cố liên quan đến 1 cầu thủ ĐT futsal Guatemala dương dính COVID-19, nên BTC giải buộc phải hủy bỏ các trận đấu của đội tuyển này nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đây là điều rất đáng tiếc đối với ĐT futsal Việt Nam bởi thầy trò HLV Phạm Minh Giang đang rất cần những trận giao hữu quốc tế chất lượng để từ đó rà soát nhân sự, chiến thuật cũng như “làm nóng” trước khi bước vào tranh tài tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Minh Trí có màn thể hiện khá tốt trong trận giao hữu với ĐT Nhật Bản.

Trước đây, tại VCK FIFA futsal World Cup 2016, ĐT futsal Việt Nam đã từng gặp ĐT futsal Guatemala và giành chiến thắng 4-2. Việc vượt qua ĐT futsal Guatemala giúp các chiến binh sao vàng trong lần đầu dự đấu trường World Cup đã có vé vào vòng knock-out. Đó cũng là trận đấu mà Minh Trí, Văn Vũ, những trụ cột của ĐT futsal Việt Nam hiện tại đã chơi bùng nổ, thậm chí sau đó bàn thắng của Minh Trí còn được bình chọn là bàn thắng đẹp thứ 2 của giải đấu. Khi lập nên siêu phẩm đi bóng qua 2 cầu thủ Guatemala trước khi ghi bàn, Minh Trí mới bước sang tuổi 20 và bây giờ anh tiếp tục là hạt nhân của đội tuyển.

Quay trở lại với giải giao hữu tứ hùng tại Tây Ban Nha, vào lúc 0h15 ngày 30/8 (theo giờ Hà Nội), ĐT futsal Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai cũng là trận đấu cuối cùng gặp ĐT futsal Tây Ban Nha. Gặp đối thủ rất mạnh như Tây Ban Nha sẽ là cơ hội rất tốt để ĐT futsal Việt Nam rèn thêm chiến thuật, tích luỹ kinh nghiệm. Cách đây ít ngày Tây Ban Nha đã có trận đấu rất xuất sắc, cầm hoà nhà ĐKVĐ thế giới Argentina với tỷ số 4-4.