ĐT Fustal Việt Nam khởi động nhẹ nhàng trong buổi đầu tập huấn tại Tây Ban Nha

Sau cuộc hành trình khá dài từ TP.HCM tới Tây Ban Nha, ĐT Fustal Việt Nam đã ổn định nơi đóng quân và bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn hướng tới VCK futsal châu Á 2020.

ĐT futsal Việt Nam đặt chân tới Malaga (Tây Ban Nha) sau gần 20 giờ bay.

Sau gần 20 giờ bay, 12h trưa ngày 11/2 theo giờ Tây Ban Nha, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã đặt chân tới Malaga- Tây Ban Nha.  Sau khi nghỉ ngơi, ổn định chỗ ăn ở thì vào buổi chiều HLV Phạm Minh Giang cũng đã cho đội tập nhẹ để thích nghi với môi trường mới.

Theo thông tin từ BHL, thời tiết tại Malaga đẹp, điều kiện sân tập, cơ sở vật chất rất tốt nên các cầu thủ vẫn tỏ ra hứng khởi dù một số thành viên mất ngủ do lệch múi giờ.

Đợt tập huấn tại Tây Ban Nha nằm trong kế hoạch của ĐT Futsal Việt Nam chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2020. Tuy nhiên, vào ngày 3/2, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thông báo tạm hoãn giải đấu này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các VĐV, BHL, BTC… khi đại dịch nCoV đang hoành hành.

Dịch nCoV đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của thầy trò HLV Phạm Minh Giang, nhưng toàn đội vẫn quyết tâm để luôn ở trạng thái sẵn sàng nhập cuộc khi VCK futsal châu Á 2020 được tổ chức.

Dẫu vậy, nằm trong kế hoạch chuẩn bị kĩ lưỡng cho VCK Futsal Châu Á 2020, đặc biệt là hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất vé dự VCK FIFA futsal World Cup 2020, ĐT Futsal Việt Nam vẫn quyết định lên đường tập huấn để tăng cường chuyên môn cho các cầu thủ.

Trong đợt tập huấn tại Tây Ban Nha, ĐT Futsal Việt Nam có trận 3 đấu giao hữu, lần lượt gặp CLB Uma Antaquera vào ngày 12/2, gặp CLB Malaga vào ngày 14/2 và kết thúc đợt tập huấn bằng trận đấu với CLB Real Betis vào ngày 18/2.