Đội tuyển futsal Việt Nam hào hứng khởi động cho chiến dịch VCK futsal châu Á 2024

Hôm nay 11/3, đội tuyển futsal Việt Nam đã bước vào ngày tập luyện đầu tiên hướng tới VCK giải futsal châu Á 2024. Thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul tỏ ra rất hứng hởi và đặt quyết tâm sẽ hiện thực hóa mục tiêu lần thứ ba trong lịch sử giành quyền góp mặt tại đấu trường futsal World Cup.

Đội tuyển futsal Việt Nam hứng khởi bước vào buổi tập đầu tiên tại TP.HCM.

Trong đợt tập trung này, ĐT futsal Việt Nam đã triệu tập tổng cộng 19 cầu thủ. Điều đáng mừng là sau 3 lượt trận tại giải futsal VĐQG 2024, phần lớn các cầu thủ đều đảm bảo được thể trạng tốt nhất. Chỉ có pivo Minh Trí đang bị chấn thương và phải tập luyện bên ngoài theo giáo án riêng.

Trả lời báo chí trước khi đội tuyển bước vào buổi tập đầu tiên, HLV Giustozzi Diego Raul  cho biết, mục tiêu của ông trong thời gian chuẩn bị là hoàn thiện hơn nữa những gì các cầu thủ đã được rèn giũa trong 2 năm vừa qua. “ Công việc của chúng tôi trong đợt tập trung lần này là tiếp tục những gì chuẩn bị trong 2 năm qua. Đội tuyển futsal Việt Nam đã chơi tốt ở vòng loại châu Á vừa qua, nên ít nhất chúng ta phải duy trì điều đó vì đã chuẩn bị trong 2 năm nay rồi. Điều quan trọng là cải thiện từng cá nhân, phong cách chơi bóng như fixo phải chơi ra sao, ala, pivo phải đá như thế nào. Tất nhiên, các cầu thủ cũng đã cải thiện nhiều trong thời gian qua nhưng họ cần cải thiện hơn nữa. Tất cả đều hướng đến một đích nhắm là tập hợp thành một tập thể hoàn chỉnh. Các bạn hình dung thế này, từng cá nhân tốt sẽ trở thành 1 tập thể tốt”.

HLV trưởng Giustozzi Diego Raul trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập.

Theo đánh giá của HLV Giustozzi Diego Raul, việc giải futsal VĐQG đã diễn ra 3 lượt trận mang lại rất nhiều lợi ích cho công tác chuyên môn của đội tuyển, giúp ban huấn luyện đánh giá phong độ, cá tính, tính cách trên sân của từng cầu thủ để triệu tập vào danh sách tập trung của đội tuyển.

Nhà cầm quân người Argentina cũng đánh giá ý nghĩa của giải futsal quốc tế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 28/3 đến 31/3 tới, với sự tham dự của đội tuyển Việt Nam và 3 đội tuyển khách mời rất chất lượng là Iran, Ma Rốc và New Zealand. “Tôi cảm ơn LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức giải giao hữu quốc  tế với các đội mạnh, tốp đầu của thế giới và từng dự World Cup futsal. Tôi đã nói với LĐBĐ Việt Nam rằng chúng ta phải đá với các đội mạnh mới giúp cho VĐV tiến bộ và từ đó toàn đội mới tiến bộ. Giải đấu này là cơ hội tuyệt vời để đánh giá năng lực các cầu thủ”, HLV Giustozzi Diego Rau  cho biết.

Nói về bảng đấu tại VCK futsal châu Á 2024 sắp tới, HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam nhận định: “Bảng đấu này rất thú vị. Thái Lan là ứng cử viên, có trình độ cao, từng dự World Cup lại có sân nhà. Trung Quốc và Myanmar có sự tiến bộ nhanh chóng. Tất cả các đội giành quyền dự VCK đều mạnh. Nhưng quan trọng là đội tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị và giải quyết từng trận ra sao”.

Đội trưởng Phạm Đức Hòa (trái) và Ala Trần Thái Huy là hai trong số các nhân tố nổi bật của đội tuyển futsal Việt Nam.

Về phần mình, đội trưởng Phạm Đức Hòa cho biết, việc đặt mục tiêu lần thứ ba giành vé dự World Cup futsal là áp lực lớn nhưng anh và đồng đội sẽ nỗ lực tối đa. “Mỗi lần tập turng đều có áp lực. Áp lực lần này càng lớn hơn khi chúng tôi đang hướng đến mục tiêu lần thứ ba giành vé dự World Cup futsal. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể”, tân Quả bóng vàng futsal Việt Nam khẳng định.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM