Đội trưởng Phạm Đức Hoà (ĐT Futsal Việt Nam): “Trung Quốc có sự tiến bộ nhanh chóng”

Đánh giá về đối thủ ở lượt trận thứ hai là ĐT futsal Trung Quốc, đội trưởng Phạm Đức Hoà cho rằng ĐT futsal Việt Nam cần hết sức thận trọng khi đối thủ đang có sự tiến bộ.

Phạm Đức Hoà (6)

Trả lời sau buổi tập phục hồi của ĐT futsal Việt Nam, Phạm Đức Hoà chia sẻ anh và đồng đội phải rút kinh nghiệm sau trận hoà với Myanmar. “Về thế trận ĐT futsal Việt Nam vẫn kiểm soát tốt hơn nhưng khả năng dứt điểm phải rút kinh nghiệm nhiều hơn. ĐT Việt Nam sút rất nhiều nhưng chỉ có được 1 bàn thắng của Minh Quảng. Những vẫn đề chuyên môn hơn sẽ được BHL nhắc nhở trong buổi họp của toàn đội. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng vấn đề lớn nhất của ĐT futsal Việt Nam là khả năng dứt điểm”.

“Trận đầu tiên của giải đấu, ĐT Việt Nam chưa có được tâm lý vững vàng. Sau trận, BHL đã gặp mặt và nói chuyện với cầu thủ để toàn đội thoải mái hơn, cởi bỏ áp lực tâm lý. Ở buổi tập thể lực mới đây tinh thần của toàn đội đã tốt lên dần. Trận tiếp theo tôi nghĩ toàn đội sẽ chơi tốt hơn. Với tình hình hiện tại, trận nào cũng là trận chung kết với ĐT futsal Việt Nam. Chúng tôi phải thi đấu cống hiến hơn 100% sức lực để giành được những điểm số quan trọng, qua đó bước tiếp vào vòng sau”, đội trưởng của ĐT futsal Việt Nam bày tỏ.

ĐT Futsal Việt Nam sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong hai trận đấu tiếp theo

14h00 chiều 19/4, ĐT futsal Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc ở lượt thứ hai bảng A. Nói về đối thủ này, Phạm Đức Hoà đánh giá: “Nền futsal của Trung Quốc đang có sự phát triển. Theo thông tin tôi tìm hiểu, những cầu thủ của họ đang chơi ở mặt sân lớn 11 người và chỉ mới chuyển sang futsal. Tuy nhiên, về kỹ năng, thể hình của họ rất tốt. Thái Lan hiệp 2 không ghi thêm được bàn nào và bị thủng lưới 1 bàn. Đó là tín hiệu của ĐT futsal Việt Nam cẩn thận với ĐT Trung Quốc. Họ không phải dễ chơi nên chúng tôi phải cẩn thận hơn”.

 “ĐT Trung Quốc có nhiều cầu thủ cao lớn, nhưng xoay sở chậm. ĐT futsal Việt Nam phải thi đấu linh hoạt hơn. Trận đầu ĐT Việt Nam chưa linh hoạt lắm. Ở trận thứ hai, tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thi đấu linh hoạt, thanh thoát hơn trong dứt điểm cũng như đi bóng, chơi cá nhân nhiều hơn. ĐT Trung Quốc chơi đơn giản, dựa vào thể hình và thể lực nhiều”, thủ quân của ĐT futsal Việt Nam nhận xét thêm.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM