Chuẩn bị đá World Cup, ĐT Futsal Việt Nam nỗ lực để mạnh hơn, nhanh hơn, bền bỉ hơn

ĐT Futsal Việt Nam đang hướng VCK FIFA Futsal World Cup 2021 với sự quyết tâm và tinh thần cao nhất. Để có thể tạo nên bất ngờ trong lần thứ hai tham dự đấu trường thế giới, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đang cùng nhau nỗ lực để mạnh hơn, nhanh hơn, bền bỉ hơn.

Tại buổi tập hôm nay (17/8), HLV Phạm Minh Giang đã dành khá nhiều thời lượng cho các bài tập nhằm gia tăng khả năng tranh chấp và tốc độ, sức mạnh đột phá cho các cầu thủ. Với sự hỗ trợ của chuyên gia thể lực người Tây Ban Nha Miguel Ledesma Carrasco, các cầu thủ đã cho thấy sự tiến bộ từng ngày. Tất cả đều cố gắng để vượt qua giới hạn của bản thân, nhằm có thể tiếp cận với các trận đấu ở đẳng cấp chơi bóng rất cao tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 sắp tới.

Theo chia sẻ của ông Miguel Ledesma Carrasco,  ĐT Futsal Việt Nam phải trải qua một quá trình cách ly tương đối dài. Chính bởi vậy ông đã phải thay đổi nhiều về cường độ và khối lượng tập luyện. “Đến thời điểm hiện tại các cầu thủ đã lấy lại được nhịp độ, khối lượng cao trong tập luyện và có sự tiến bộ từng ngày từng ngày về thể lực về sức mạnh, sức bền và tốc độ. Tôi nghĩ rằng ĐT Futsal Việt Nam sẽ có thể tạo ra bất ngờ tại VCK World Cup Futsal sắp tới”, HLV thể lực Miguel Ledesma Carrasco nói.

Bên cạnh chiến lược nâng tầm thể lực cho các cầu thủ, HLV trưởng Phạm Minh Giang cũng tính toán kỹ lưỡng về các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thi đấu, từ đó xây dựng các giải pháp chủ động cho ĐT Futsal Việt Nam. Ví dụ như trong buổi tập sáng nay, các bài tập đối kháng 3 chống 4 đã được rèn giũa khá kỹ, nhằm đối phó với tình huống đội tuyển phải thi đấu thiếu người ở trên sân.

Các cầu thủ ĐT Futsal Việt Nam sẽ còn quỹ thời gian 1 tuần để khẳng định khả năng của bản thân, trước khi HLV Phạm Minh Giang rút gọn danh sách từ 22 cầu thủ xuống còn 17 cầu thủ để sang Tây Ban Nha tập huấn. Tại đây,  đội tuyển sẽ tham dự giải fustal Tứ hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với sự góp mặt của ĐT Việt Nam, ĐT Nhật Bản, ĐT Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha. Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu với CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9, sau đó di chuyển sang Lithuania để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết, trong thời gian tập huấn trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, ĐT Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Marocco vào ngày 6/9/2021. Ông Trần Anh Tú hi vọng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, ĐT Futsal Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu đặt ra, trước hết là vượt qua vòng bảng để góp mặt tại vòng 1/8, sau đó là phấn đấu tạo thêm những bất ngờ tại Giải.