Ban các ĐTQG và bóng đá trong nhà thăm ĐTQG Futsal

Hôm qua (1/4), ông Nguyễn Trọng Giáp – Phó ban Các ĐTQG cùng ông Dương Vũ Lâm – Trưởng ban Bóng đá trong nhà, LĐBĐVN, đã đến thăm và kiểm tra tình hình tập luyện của ĐTQG Futsal (bóng đá trong…

Hôm qua (1/4), ông Nguyễn Trọng Giáp – Phó ban Các ĐTQG cùng ông Dương Vũ Lâm – Trưởng ban Bóng đá trong nhà, LĐBĐVN, đã đến thăm và kiểm tra tình hình tập luyện của ĐTQG Futsal (bóng đá trong nhà) đang tập trung tại Trung tâm thể thao công an TPHCM.

Theo báo cáo của BHL, hiện nay tổng quân số của đội là 16 thành viên, gồm: HLV trưởng Nguyễn Văn Long (Trường Nghiệp vụ TPHCM), trợ lý Phan Văn Nùng Lớn (Sở TDTT Tiền Giang) và 13 tuyển thủ. Trước đó, HLV Nguyễn Hồng Phẩm (TMN.CSG) cùng 2 VĐV Phạm Đức Thêm (Thanh niên Quận 6), Lương Kiến Phúc (Ngân hàng Đông Á) xin rút lui. Do quân số chưa đủ, nên BHL sẽ có công văn đề nghị LĐBĐVN triệu tập bổ sung 1 trợ lý HLV và 2 cầu thủ (dự kiến của Trường Đại học TDTT TƯ2).

Hiện nay, đội tuyển Futsal đã tập trung được 2 tuần và tập luyện tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng quận 11 và NTĐ quận 6. Theo đánh giá của Ban Các ĐTQG và Ban Bóng đá trong nhà, tinh thần các tuyển thủ rất tốt, hăng hái tập luyện, thể lực cũng như các vấn đề chuyên môn đã có tiến bộ rõ rệt. Bước đầu, các cầu thủ đã biết cách chơi bóng đá trong nhà như: Phối hợp ngắn, nhỏ và nhanh; triển khai tấn công và phòng thủ khẩn trương, nhưng còn thiếu kinh nghiệm. Trong trận đấu tập chiều qua, ĐT Futsal đã thắng đội trường ĐH TDTT TƯ2 với tỷ số 3-1. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để có thể đáp ứng tốt các yếu tố về thể lực và chuyên môn, ĐT Futsal sẽ phải tiếp tục tập luyện nghiêm túc và khẩn trương vì ngày 27/4 giải Futsal Đông Nam Á (tại Thái Lan) đã khởi tranh.

Cho đến thời điểm này, LĐBĐVN đã cấp đầy đủ quần áo tập luyện và các trang thiết bị cần thiết cho ĐTQG Futsal để đáp ứng các yêu cầu tập luyện. Quá trình tập trung, nếu BHL đề xuất bổ sung trang thiết bị cũng như quần áo thi đấu và trình diễn, LĐBĐVN sẽ cung cấp.