(Asiad 2018): Đội tuyển nữ Việt Nam đầy hứng khởi trên sân tập trước trận gặp Nhật Bản

Sau chiến thắng 3-2 đáng khen ngợi trước đội tuyển nữ Thái Lan tối qua (19/8), tinh thần của các cầu thủ nữ Việt Nam đang lên cao, vui vẻ và thoải mái trong buổi tập chiều nay (20/8) chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Nhật Bản (diễn ra lúc 15h ngày 21/8 trên SVĐ Gelora tp Palembang).

21/08/2018 22:47:49

Trước buổi tập, HLV trưởng Mai Đức Chung dành 15 phút họp toàn đội để đánh giá trận đấu gặp Thái Lan và rút kinh nghiệm ngay trên sân. Thay mặt ban huấn luyện, HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ, dành lời khen ngợi các cầu thủ đã thi đấu tốt trong trận đấu với Thái Lan, tuân thủ tốt đấu pháp, tạo ra nhiều cơ hội hơn đối phương và giành chiến thắng đầy thuyết phục.

Trong gần 1 giờ đồng hồ còn lại trên sân tập, HLV trưởng Mai Đức Chung chia 2 nhóm cầu thủ trong đó nhóm đã thi đấu tập phục hồi với trợ lý Vũ Bá Đông, nhóm còn lại tiếp tục thực hiện giáo án với các trợ lý. Mặc dù phải tập luyện ở khung giờ khá nắng và nóng nhưng toàn đội đều giữ được không khí tập luyện hứng khởi, không hề thấy sự mệt mỏi trên khuôn mặt các cầu thủ nữ Việt Nam.

Đánh giá về đối thủ Nhật Bản, HLV trưởng Mai Đức Cho cho biết: “Rõ ràng đội tuyển Nhật có trình độ cao hơn, vừa qua chúng ta cũng đã được tiếp cận với bóng đá Nhật Bản ở cấp CLB. Ở cấp đội tuyển, tôi nghĩ lối đá của họ cũng không khác nhiều với cấp CLB, nhưng kỹ chiến thuật của đội tuyển Nhật Bản hiện đại hơn, tốt hơn ở các CLB, con người cũng tốt hơn ở trong các CLB. Chuyến tập huấn vừa qua cũng phần nào giúp chúng ta quen với lối đá của tuyển Nhật Bản, đây cũng là một điều thuận lợi cho chúng ta. Vừa qua chúng ta đã tiếp cận được với lối đá của Nhật Bản nhưng thời gian quá ngắn. Con người của chúng ta cũng chưa đủ trình độ để đá ngang ngửa với Nhật Bản, chúng ta mới chỉ là học tập họ. Nếu so sánh lực lượng, đội tuyển Việt Nam còn kém Nhật Bản rất nhiều. Chúng ta có 10 ngày tập huấn tại Nhật Bản, 10 ngày đó rất bổ ích cho đội tuyển nữ chúng ta. Thứ nhất chúng ta được thi đấu với các câu lạc bộ mạnh của Nhật tại Mimasaka. Tuy mật độ thi đấu không được nhiều, nhưng xen kẽ vào đó vẫn là những buổi tập duy trì tăng cường thể lực của đội. Về thành tích thì đối với tôi không quá quan trọng nhưng rõ ràng trong mỗi trận đấu các cầu thủ đã có những tiến bộ rõ rệt. Chuyến tập huấn vừa qua chỉ giúp chúng ta thoải mái hơn khi đối đầu với Nhật Bản, không lo lắng, sợ sệt như trước đây”.

Vào lúc 15h ngày mai (21/8), đội tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng bảng C gặp đội tuyển nữ Nhật Bản trên sân vận động Gelora Sriwijaya nằm trong làng thể thao thành phố Palembang – Indonesia. Do đã giành tấm vé vào tứ kết sau khi hạ nock-out Thái Lan, trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản chỉ còn mang ý nghĩa xác định thứ hạng Nhất, Nhì tại bảng C. HLV Mai Đức Chung cho biết, ông cùng ban huấn luyện đã trao đổi, nghiên cứu với đấu pháp cụ thể để có tính toán có lợi cho đội Việt Nam tiến sâu hơn nữa.

LỊCH THI ĐẤU

LỊCH TẬP CỦA ĐT NỮ VIỆT NAM