[Chùm ảnh] Đội tuyển nữ Việt Nam có mặt tại Việt Nam sau hành trình quay về từ Asiad 2018

Như tin đã đưa, đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường về nước sáng sớm 26/8, xuất phát từ thành phố Palembang, Indonesia. Toàn đội đã có mặt an toàn tại Hà Nội vào tối muộn cùng ngày trong sự chào đón của đại diện Lãnh đạo Tổng cục TDTT và LĐBĐVN cùng người hâm mộ.

29/08/2018 00:36:59

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến ra sân bay đón đội tuyển bóng đá nữ 

Hành trình về nước của thầy trò HLV Mai Đức Chung vất vả hơn một chút khi phải trải qua 3 chặng bay từ Palembang – Jakarta – Hồ Chí Minh – Hà Nội trong đó ở 2 chuyến bay sau đều bị delay do thời tiết xấu tại thời điểm chuẩn bị cất cánh. 

Chính vì vậy, toàn đội về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17h50, chậm 50 phút so với dự kiến. Tại đây, hai trợ lý Kim Hồng, Kim Chi cùng 4 vận động viên Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, thủ môn Trần Thị Kim Thanh và Nguyễn Thị Mỹ Anh đã chia tay đội trở về địa phương trước; đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP Hồ Chí Minh đã ra đón đoàn.

Chuyến bay cuối trở 23 thành viên còn lại của đội tuyển nữ Việt Nam gồm trưởng đoàn Phan Anh Tú, HLV trưởng Mai Đức Chung, các trợ lý và các vận động viên còn lại tiếp tục cất cánh muộn gần 1 giờ đồng hồ và về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 21h50 cùng ngày. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục nhận được sự chào đón trở về của đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN. Trong hành trình di chuyển của mình, đội tuyển nữ Việt Nam liên tục nhận được sự động viên và chào đón của những người hâm mộ nhận ra sự có mặt của đội tuyển nữ.

Như vậy, sau hành trình dài di chuyển nối chuyến khá vất vả, đội tuyển nữ Việt Nam đã trở về Việt Nam an toàn, khép lại chuyến thi đấu Asiad 2018. Mặc dù không thể lọt vào bán kết môn bóng đá nữ nhưng những nỗ lực của các cô gái Việt Nam đã được ghi nhận và dễ dàng cảm thông khi đội đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, chuyển giao thế hệ.

Ngay sau khi quay về địa phương, các cầu thủ nữ sẽ bước ngay vào tập luyện chuẩn bị cùng các CLB tham dự lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2018 sẽ diễn ra tại SVĐ Thống Nhất trung tuần tháng 9 tới.

Một số hình ảnh đội tuyển nữ Việt Nam tại sân bay Nội Bài tối 26/8:

Trước đó, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam cũng được chào đón và trở về trong sự mong chờ của người hâm mộ tại sân bay Tân Sơn Nhất.