AFF Futsal 2007:Thái Lan vô địch, Việt Nam đoạt giải Tư

Thi đấu khởi sắc hơn trong suốt 40 phút thi đấu chính thức, nhưng ĐT Fusal Việt Nam đã không bảo toàn được lợi thế dẫn bàn và để thua Malaysia trong loạt sút luân lưu 6m đầy may rủi

Thi đấu khởi sắc hơn trong suốt 40 phút thi đấu chính thức, nhưng ĐT Fusal Việt Nam đã không bảo toàn được lợi thế dẫn bàn và để thua Malaysia trong loạt sút luân lưu 6m đầy may rủi, đồng thời cán đích ở vị trí thứ tư tại AFF Futsal 2007.

Trước đối thủ được đánh giá là ngang tài, ngang sức, ĐT Việt Nam tự tin đẩy nhanh nhịp độ tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Quyết tâm của các học trò HLV Nguyễn Văn Long đã được cụ thể hóa bằng cú đúp của Nguyễn Bảo Quân với 2 pha dứt điểm chính xác ở các phút 14 và 15, đưa ĐT Việt Nam vượt lên dẫn trước 2-0.

Tuy nhiên, khi đồng hồ còn chưa kịp nhảy sang phút 16, Bin Yusoff lập công cho ĐT Malaysia, rút ngắn cách biệt xuống còn 1 bàn. Chỉ 2 phút sau, Huỳnh Bá Tuấn sút tung lưới đội bạn, giúp ĐT Việt Nam lấy lại ưu thế dẫn trước với tỷ số cách biệt 2 bàn.

Trận đấu tiếp tục diễn ra rất sôi nổi và chỉ một phút sau, Malaysia có câu trả lời bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 trước khi đến lượt Lê Văn Khương Skhai hỏa⬝ ở phút cuối cùng hiệp 1, đưa Việt Nam vượt lên dẫn 4-2.

Sang hiệp 2, Việt Nam thi đấu thiếu 1 người trên sân trong vòng 2 phút do có cầu thủ nhận 2 thẻ vàng. Tận dụng thời gian quý báu này, ĐT Malaysia gia tăng sức ép và ghi liên 3 bàn thắng ở các phút 22, 24, 26, bất ngờ đảo ngược tình thế, vượt lên dẫn trước Việt Nam 5-4.

Mặc dù vậy, Malaysia cũng không duy trì được ưu thế dẫn bàn này lâu bởi Lê Văn Khương tiếp tục tỏa sáng với 2 bàn thắng ở các phút 31 và 34, hoàn tất cú hattrick cho riêng mình, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho ĐT Việt Nam với lợi thế dẫn 6-5 khi trận đấu chỉ còn hơn 6 phút nữa là kết thúc.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho các học trò của HLV Nguyễn Văn Long khi lợi thế ấy đã không được bảo toàn trọn vẹn bởi Bin Zainuddin đã buộc 2 đội phải phân định thắng thua từ chấm lưu lưu 6m với bàn thắng ấn định tỷ số hòa 6-6 ở phút 36 của trận đấu.

Tại loạt đá luân lưu 6m đầy may rủi, các chân sút của Malaysia tỏ ra có kinh nghiệm hơn và giành phần thắng với tỷ số 3-1, đoạt giải Ba chung cuộc.

Tại trận Chung kết diễn ra ngay sau đó, Thái Lan tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ khi Shạ gục⬝ Australia với tỷ số 7-1 để bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình./.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM