AFF Futsal 2007: Việt Nam gặp Malaysia ở trận tranh giải Ba

Không thể tạo bất ngờ trước ứng cử viên cho ngôi vô địch Australia, ĐT Việt Nam đành phải nhường vé vào Chung kết cho đội bạn và gặp Malaysia trong trận tranh giải Ba.

Không thể tạo bất ngờ trước ứng cử viên cho ngôi vô địch Australia, ĐT Việt Nam đành phải nhường vé vào Chung kết cho đội bạn và gặp Malaysia trong trận tranh giải Ba.

Mặc dù mới lần đầu tiên lọt vào đến Bán kết tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á, nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn thi đấu đầy tự tin trước ĐT Australia, đội bóng được coi là thế lực Futsal mới của khu vực.

Trong trận đấu này, ĐT Việt Nam chịu một thiệt thòi rất lớn khi không có sự hiện diện của trụ cột Lê Tuấn Tú trong đội hình. Tuy nhiên, sự tự tin cùng những tiến bộ rõ rệt qua từng trận đấu đã giúp các học trò của HLV Nguyễn Văn Long tạo dựng được thế trận khá tốt trước đội bạn và xuất sắc buộc Australia phải chia điểm với tỷ số hòa 0-0 trong hiệp đấu đầu tiên.

Sang hiệp hai, ĐT Australia gia tăng áp lực tấn công và có bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 25 của trận đấu. Thật bất ngờ, sau bàn thua, ĐT Việt Nam vẫn bình tĩnh giữ vững đội hình, tuân thủ chặt chẽ chiến thuật đề ra và có bàn quân bình tỷ số ở phút thứ 30, được ghi do công của Huỳnh Đông Kha.

Tiếc rằng, do còn thiếu kinh nghiệm, nên chỉ 2 phút sau, ĐT Việt Nam lại rơi vào thế bị dẫn bàn khi để đội bạn nâng tỷ số lên 2-1. Không những thế, tâm lý nôn nóng gỡ hòa trong 8 phút còn lại của trận đấu đã khiến ĐT Việt Nam nhận thêm 2 bàn thua nữa ở các phút 36 và 39, đành nói lời chia tay với trận Chung kết.

Tại trận Bán kết thứ hai, chủ nhà Thái Lan tiếp tục thể hiện sức mạnh với thắng lợi 13-0 trước Malaysia để giành quyền vào chơi trận Chung kết với Australia.

Như vậy, 2 đội thua tại Bán kết là Việt Nam và Malaysia sẽ gặp nhau trong trận tranh giải Ba, diễn ra cùng ngày với trận Chung kết (31/3/2007). Hy vọng, ĐT Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện được sự tiến bộ đáng ghi nhận của mình trước đối thủ được đánh giá là ngang sức, ngang sức này.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM