AFC đánh giá cao sự hợp tác và tham dự của các liên đoàn thành viên tại vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022

Ngày 16/6, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) gửi thư tới các Liên đoàn thành viên, trong đó đánh giá cao sự hợp tác của các Liên đoàn trong việc tạo nên thành công chung của các trận đấu còn lại được thi đấu theo thể thức tập trung thuộc vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022 Qatar.

Dịch COVID-19 đã tạo ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người và xã hội nói chung, trong đó bao gồm các hoạt động bóng đá. Tuy nhiên, các trận đấu còn lại thuộc vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022 Qatar đã được tổ chức thành công với phương thức thi đấu tập trung.

Trong thư AFC gửi lời cảm ơn tới các Liên đoàn thành viên trong việc phối hợp bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của tất cả các bên liên quan trong thời gian diễn ra các trận đấu, đặc biệt là các quốc gia đăng cai vì sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức bất chấp các điều kiện không thuận lợi.

“Một lần nữa, chúng tôi muốn khẳng định rằng bóng đá là môn thể thao số 1 tại châu Á và các hoạt động đang dần trở lại nhờ có tinh thần đoàn kết và hợp tác giữa các thành viên”. Tổng thư ký AFC Windsor John chia sẻ.

Trong thư này, AFC cũng gửi lời chúc mừng tới 12 đội tuyển đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á – Đường đến Qatar và hi vọng các đội sẽ có phong độ tốt nhất tại AFC Asian Cup China 2023.