HLV Park Hang-seo: “Các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực, hết mình với lòng tự tôn của ĐT Việt Nam”

HLV Park Hang Seo dành nhiều những lời khen cho các học trò sau khi ĐT Việt Nam có trận hoà 1-1 trước Nhật Bản trên sân khách ở lượt cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

ĐT Việt Nam đến làm khách trên sân Saitama với rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đội quân của HLV Park Hang Seo đã có trận đấu quả cảm khi cầm chân Nhật Bản với tỷ số hoà 1-1. Đây có thể xem là điểm số lịch sử của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản. Với trận hoà này, ĐT Việt Nam có 4 điểm, cân bằng với điểm số của Thái Lan tại vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup.

“Thứ nhất, chúng tôi đã kết thúc vòng loại thứ ba với kết quả 1 thắng, 1 hòa, 8 thua. Đây không phải là kết quả tốt. Chúng tôi mong muốn kết quả tốt hơn nhưng ở trận cuối cùng trên sân khách mà có 1 điểm như vậy là tốt rồi”, HLV Park Hang Seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc dành nhiều lời khen cho các học trò. Ông chia sẻ: “Nhiều CĐV Việt Nam đã đến sân cổ vũ cho chúng tôi hôm nay. Các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực, hết mình với lòng tự tôn của ĐT Việt Nam để đạt được kết quả này”.

Dù có trận hoà cực ấn tượng trước Nhật Bản nhưng HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá Việt Nam không thể tự mãn với kết quả này. “Chúng ta biết rằng ở Việt Nam hiện nay, tôi đã làm được năm thứ 5 rồi. Bóng đá Việt Nam còn thiếu rất nhiều thứ. Dù hôm nay hòa Nhật, nhưng chúng ta còn thiếu rất nhiều để phát triển bóng đá. Trong tương lai, khi kinh tế đi lên, tiềm năng bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn”, ông Park nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh: “Hôm nay, Nhật Bản đã hòa Việt Nam 1-1 nhưng họ vẫn là đội bóng hàng đầu châu Á. Kết quả này không thể làm chúng ta đánh giá thấp đội Nhật Bản và nền bóng đá Nhật Bản. Họ có hệ thống phục vụ cho bóng đá rất hoàn thiện và vẫn là đội hàng đầu châu lục”.

HLV Park Hang Seo không quên dành lời khen ngợi cho các cầu thủ trẻ, đặc biệt là bộ đôi trung vệ Việt Anh và Thanh Bình, những người đã chơi rất tốt trước Nhật Bản. “Chưa bao giờ đội lâm vào tình cảnh tồi tệ như vậy, khó khăn đủ bề mà còn gặp Nhật Bản trên sân khách nữa. Áp lực rất nhiều. Tôi nghĩ là trong hiệp 1, chúng tôi không thua bàn là thành công. Với Thanh Bình, bạn ấy chơi rất tốt, rất tự tin. Bình đã có kinh nghiệm sau trận gặp Trung Quốc. Việt Anh cũng chơi tốt sau trận Oman. Họ cần những trận đấu như thế này để trưởng thành và xây dựng hàng thủ cho tương lai bóng đá Việt Nam”, ông Park nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng đây chưa phải là kết quả để bóng đá Việt Nam có thể hài lòng. ĐT Việt Nam cần hướng tới những kế hoạch lớn hơn trong tương lai để có thể tham gia nhiều chiến dịch ở vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup. “Để tham gia vòng loại World Cup, chúng ta phải chờ 4 năm nữa. Bây giờ phải tính như thế nào để lần tiếp theo, tuyển Việt Nam có kết quả tốt hơn chứ không thể để thời gian trôi qua vô định. Chúng ta nhìn lại cần làm thế nào để xây dựng hệ thống. Bốn năm nữa, tôi không biết còn ở Việt Nam hay không. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam cần xây dựng mặt hành chính, cấu trúc, hỗ trợ cho cầu thủ, cho cầu thủ trải nghiệm như thế này để phát triển”, vị chiến lược gia 63 tuổi bày tỏ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM