HLV Park Hang-seo: “Tình hình đội tuyển không tốt, nhưng chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực hết mình”

Tại cuộc họp báo trước trận đấu với ĐT Oman trong khuôn khổ vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, HLV Park Hang-seo bày tỏ sự lo ngại về tình hình của đội tuyển Việt Nam khi có nhiều ca nhiễm Covid-19 cũng như một số trụ cột gặp chấn thương. Tuy vậy, ông khẳng định đội tuyển sẽ nỗ lực hết mình, không để người hâm mộ phải thất vọng.

HLV Park Hang-seo nói: “Hiện nay, tình hình của ĐT Việt Nam không được tốt, không chỉ vì chấn thương mà còn bị Covid-19. Khá nhiều cầu thủ đang phải cách ly, điều này ảnh hưởng đến sức mạnh của đội. Sau khi thua 7 trận, ĐT Việt Nam thắng trận đầu tiên trước Trung Quốc. Còn trận gặp Oman, trận cuối cùng trên sân nhà, tình hình đội nói chung không tốt. Nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, dù không biết trước kết quả như thế nào”.

Đối diện với khó khăn về lực lượng, HLV Park Hang-seo đã phải triệu tập bổ sung nhân sự cho ĐT Việt Nam, trong đó có những cầu thủ trẻ thuộc U23 Việt Nam. Khi được hỏi về cơ hội được ra sân của những cầu thủ này, HLV Park Hang-seo cho biết: “Hiện nay chúng tôi có 8 cầu thủ cách ly vì Covid-19, chúng tôi phải gọi cầu thủ trẻ lên để thay thế. Việc cầu thủ U23 được thi đấu được hay không thì tôi khó có thể tiết lộ. Chiều nay, chúng tôi sẽ tập luyện và xem xét tình hình rồi mới quyết định được về đội hình”.

Đánh giá về trận tái đấu với ĐT Oman ngày mai, HLV Park Hang-seo nói: “Trận gặp Oman, đối thủ xếp hạng FIFA cao hơn chúng tôi. Nhưng họ không phải đối thủ quá mạnh để ĐT Việt Nam phải lo lắng. Chúng tôi chẳng có gì phải sợ cả. Tôi chỉ lo lắng tình hình chấn thương các cầu thủ chủ chốt như Văn Lâm, Văn Đức, Đình Trọng… Bên cạnh đó, chúng tôi có 8 cầu thủ bị Covid-19”.

“Việc thiếu vắng cầu thủ trụ cột khiến đội gặp nhiều áp lực. Tôi không biết người thay thế có thể khoả lấp khoảng trống cầu thủ trụ cột để lại hay không. Tôi hy vọng họ sẽ thi đấu tốt. Tôi cũng kỳ vọng họ tốt để tạo ra cạnh tranh lành mạnh. Không biết họ thi đấu thế nào đây, vì họ là cầu thủ trẻ, ít kinh nghiệm.

Còn vấn đề áp lực, lúc nãy tôi có trả lời rồi. Tôi xưa nay sống với nó, cũng không vấn đề gì, đặc trưng nghề mà. Chỉ có điều chúng tôi làm thế nào để người hâm mộ không thất vọng thôi. Xin nhắc lại vấn đề quan tâm lớn nhất của tôi là tình hình chấn thương và Covid-19 của đội”.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh:

“Trận gặp Oman ngày mai là trận cuối cùng trên sân nhà của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022. Họ là đối thủ mạnh, nhưng toàn đội được BHL chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng tôi đặt mục tiêu thi đấu quyết tâm, mang về kết quả tốt nhất cho người hâm mộ Việt Nam”.

“Rút kinh nghiệm ở trận lượt đi với Oman, chúng tôi phải cố gắng sửa chữa những sai sót cũng như những gì còn chưa làm được. Trận này chúng tôi được thi đấu trên sân nhà và đang có khâu chuẩn bị tốt. Tất cả đều cố gắng hướng đến mục tiêu giành kết quả tốt nhất”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Oman sẽ diễn ra vào 19h00 ngày mai (24/3) trên SVĐQG Mỹ Đình. Các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM