Vòng loại nữ châu Á 2022: Đội tuyển nữ Việt Nam ra quân trong trang phục màu trắng

Để hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa các thành viên dự giải cũng như quan chức trận đấu, ban tổ chức đã tiến hành họp kỹ thuật trực tuyến. ĐTVN có sự tham dự của Lãnh đội Trương Hải Tùng cùng các trợ lý.

Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam đăng ký trang phục màu trắng trong trận đấu mở màn gặp đội tuyển nữ Maldives, diễn ra lúc 18 giờ địa phương (20 giờ Việt Nam) tại sân vận động trung tâm Dushanbe (Tajikistan). Ở trận đấu thứ hai gặp chủ nhà Tajikistan, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ mặc trang phục màu đỏ.

Việc đăng ký thẻ thi đấu và công tác y tế cũng được giảm tải, hoàn tất từ trước đó. Tại cuộc họp kỹ thuật trực tuyến với sự tham dự của đại diện các đội và các giám sát, ban tổ chức chỉ phổ biến những vấn đề quan trọng, trong đó có công tác y tế, di chuyển, công tác hậu cần và một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức trận đấu và các đội bóng cần tuân thủ.

Theo đó, ban tổ chức khuyến cáo các đội bóng tiếp tục duy trì chế độ “bong bóng” trong thời gian lưu trú tại thủ đô Dushanbe tham dự giải. Mọi hoạt động đi lại cần được thông báo tới cán bộ y tế và ban tổ chức. Dù tình hình dịch Covid tại thủ đô Dushanbe không nghiêm trọng, mọi sinh hoạt của người dân địa phương gần như diễn ra bình thường, nhưng cán bộ y tế và đại diện ban tổ chức địa phương vẫn hy vọng các đội bóng sẽ được an toàn trong “bong bóng”, có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện. Trong ngày thi đấu, ban tổ chức sẽ tiến hành đo nhiệt độ cho các đội bóng ở ba thời điểm: Sáng, trước khi vào sân và sau khi trận đấu kết thúc.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung còn một buổi tập diễn ra chiều tối nay (22/9)  trên sân chính để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này.