Kỳ World Cup đầu tiên của Việt Nam

Mới đây trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã có những nhận định về lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã vượt qua vòng loại FIFA World Cup bóng đá nữ và trở thành đội thứ 5 của châu Á giành được tấm vé chính thức cuối cùng đến với Australia và New Zealand vào năm 2023 thông qua giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022.

Sau trận thua 1-2 trước đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Đài Bắc (Trung Hoa) sẽ tiếp tục phải tranh tài tại trận play-off liên lục địa vào năm sau, còn đội tuyển Việt Nam đã giành được tấm vé dự World Cup.

Trang chủ của FIFA nhận xét: “Thua 3-1 trước đội tuyển Trung Quốc tại Bán kết và thua trước đội tuyển Nhật Bản và Hàn Quốc tại vòng bảng, nhưng đội tuyển Việt Nam đã thi đấu bằng khả năng tốt nhất của mình và giành lại cơ hội tại các trận play-off.

Có được chiến thắng 2-0 trước Thái Lan, đội tuyển đã tham dự FIFA World Cup bóng đá nữ năm 2019 tại Pháp ở trận play-off đầu tiên, tuy nhiên đối mặt với việc đội tuyển Đài Bắc (Trung Hoa) cũng có chiến thắng nhưng hiệu số bàn thắng tốt hơn, đội tuyển Việt Nam nhập cuộc với tâm thế chỉ có chiến thắng mới có thể giúp các cô gái Việt Nam bước tiếp vào World Cup.

Bàn thắng của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Bích Thùy đã giúp đội tuyển Việt Nam giành được chiến thắng làm nên lịch sử tại Navi Mumbai”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quay trở về Việt Nam vào ngày 10/2 tới, khép lại gần 60 ngày xa nhà với thành quả ngọt ngào dành tặng người hâm mộ cả nước nhân dịp đầu xuân năm mới bằng tấm vé đi World Cup 2023. Các cầu thủ sẽ có khoảng thời gian gần một tháng về nhà cùng gia đình trước khi tái hội quân dự kiến vào tháng 3 tới để tiếp tục chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng tiếp theo là SEA Games 31.

 

Nguồn: FIFA