HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển Nữ Việt Nam khát khao được tham dự World Cup

Phát biểu tại buổi họp báo trước hai trận play-off tại Vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022 trong ngày mùng một Tết (1/2), huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã gửi lời chúc mừng năm mới, thành công tới các đội bóng tham dự giải và khẳng định sự khát khao của toàn đội trước cơ hội giành vé tham dự World Cup.

Mở đầu họp báo, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển Nữ Việt Nam đã xác định ngay từ đầu và chuẩn bị tinh thần ngay từ đầu với nhiệm vụ phải giành vé tham dự World Cup. Chúng tôi sẽ đá play-off với Thái Lan ngày 2/2 và Đài Bắc Trung Quốc ngày 6/2. Đây là hai đội có trình độ ngang tầm với Việt Nam. Chúng tôi sẽ thi đấu quyết tâm để giành kết quả tốt nhất ở hai trận đấu này”.

Trước câu hỏi của phóng viên AFC về ý nghĩa của việc nếu đội tuyển Nữ Việt Nam giành vé tham dự World Cup, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết điều đó trước tiên đánh dấu sự tiến bộ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. “Chúng tôi chưa từng tham dự World Cup nên đã khát khao làm được điều này từ rất lâu rồi. Từ những giải đấu năm 2004, 2008 và cho đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn giữ khát khao cháy bỏng muốn một lần đội tuyển Nữ Việt Nam được tham dự World Cup. Chính vì vậy, đây là cơ hội để chúng tôi thể hiện và thi đấu quyết tâm cao ở hai trận đấu play-off tới đây”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Khi được hỏi về việc đội tuyển Philippines giành tấm vé trước để tham dự World Cup, HLV Mai Đức Chung đã gửi lời chúc mừng và cho biết điều đó hoàn toàn xứng đáng với sự đầu tư của Philippines cho bóng đá nữ Philippines. “Về phía đội tuyển Nữ Việt Nam, tôi nghĩ chúng ta chưa được may mắn lắm nhưng các cầu thủ sẽ vẫn quyết tâm cao để tạo ra may mắn”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

“Tôi rất mừng khi tất cả các vị trí chính thức trong đội hình thi đấu đều đã hồi phục sau covid và đã tập luyện trở lại bình thường. Sức khỏe của các cầu thủ đang ổn định và tốt lên. Sau các trận vòng bảng, đội tuyển Nữ Việt Nam đã thi đấu trận tứ kết gặp Trung Quốc khí thế hơn. Ở những trận đấu tiếp theo, với thể lực dần phục hồi, chúng tôi sẽ thi đấu tốt”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc toàn đội đang gặp áp lực với cơ hội giành vé dự World Cup, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn cho biết: “Chúng tôi không hề bị áp lực gì khi vào đến vòng đấu này. Tất cả áp lực đều dành cho cá nhân tôi. Tôi muốn các cầu thủ giữ tinh thần thoải mái để thi đấu được tốt hơn. Tôi nghĩ việc được thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu Á cũng là một điều rất quý báu cho cầu thủ Việt Nam, mở ra nhiều về vấn đề chuyên môn. Chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều và sẽ phấn đấu hơn nữa để thi đấu thật tốt”.

Tham dự buổi họp báo cùng HLV Mai Đức Chung, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Hiện tại toàn đội và huấn luyện viên trưởng cũng đã có lịch tập luyện thích nghi thời tiết tại Ấn Độ. Các trận đấu đều diễn ra vào thời gian thi đấu nắng nóng nên chúng tôi cần có thể lực tốt. HLV trưởng và ban huấn luyện cũng đã có những kế hoạch tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Hiện tại toàn đội đang quyết tâm và sẽ cố gắng giữ sự tự tin để có thể giành vé dự World Cup. Mỗi lần tham dự các giải đấu quốc tế, chúng tôi có thêm cơ hội được cọ xát với các đối thủ mạnh hơn, qua đó tự bản thân rút ra bài học kinh nghiệm và sẽ cải thiện những điều đó giúp cho bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển”.

Lịch thi đấu:

Ngày 2/2 (15h00): Thái Lan v Việt Nam

Ngày 6/2 (14h30): Việt Nam v Đài Bắc Trung Hoa