Tương lai của bóng đá nằm trong tay các trọng tài

Đó là lời phát biểu của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter trong chuyến ghé thăm khoá đào tạo trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tại khách sạn Amara (Singapore) hôm qua, 7-7.

Đó là lời phát biểu của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter trong chuyến ghé thăm khoá đào tạo trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tại khách sạn Amara (Singapore) hôm qua, 7-7.
 
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bắt tay Chủ tịch Ủy ban trọng tài AFC Farouk Bouzo

Sau khi tham dự phiên họp lần thứ 117 của Ủy ban Olympic Quốc tế một ngày trước, Chủ tịch Sepp Blatter đã tới gặp gỡ các học viên của khóa học đào tạo trọng tài (khai giảng ngày 4/7), đang diễn ra tại thành phố Singapore. Nhân dịp này, ông phát biểu: SBóng đá hiện đại diễn ra ngày càng nhanh nên các tình huống của trận đấu cũng trở nên phức tạp hơn rất nhiều. VR thế, sẽ chẳng ngạc nhiên khi chúng ta thấy các cầu thủ làm mọi cách để có được chiến thắng. Chỉ trọng tài mới có thể phát hiện ra sự thật và áp dụng những luật lệ của trò chơi⬝.

 
Chủ tịch Sepp Blatter cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng của trọng tài: SChất lượng của các trọng tài phải đáp ứng được sự đòi hỏi ngày càng cao, và đó là lý do tại sao các giảng viên cũng phải là những người có trình độ chuyên môn hàng đầu⬝.
 
Sau đó, Chủ tịch Blatter đã tới thăm sân vận động Jalan Besar, nơi đang diễn ra dự án GOAL do FIFA tài trợ.
 
Những giảng viên của khoá học lần này gồm: Mohamed Nazri Abdulla (Malaysia) và Hani Taleb Ballan (Qatar). Chủ tịch Ủy ban trọng tài AFC, ông Farouk Bouzo là Trưởng đoàn quan sát.
 
Danh sách những người tham gia khoá học trọng tài gồm có:
 
Azimi Bin Abdullah, Kassym Bin M. K. Kadir Bacha (Malaysia), U Myint Kyaw, U Tun Hla Aung (Myanmar), Montano M. Mondia III (Philippines), Augustine Arlando, Visva Nathan Krishnan (Singapore), Ekachia Tanaddernkao, Pongsathorn Permpanich (Thái Lan), Ahmed Abeer Ismail (Maldives), Jeffrey Beh, Maniam Murugiah, Lai Boon Teck, Abdul Razak, Arnagirenathan, Jeffrey Goh, Lin Zinj Ing, Shamsul Maidin, Francis Lee (Singapore).