Tuấn Anh, Xuân Trường trải lòng sau buổi tập đầu tiên

Vui vẻ, thân thiện, tự tin và rất lịch thiệp, Tuấn Anh và Xuân Trường đã trải lòng về buổi tập đầu tiên với đội tuyển, về vinh dự được khoác áo ĐT Việt Nam cũng như tiết lộ về cuộc sống của mình trên đất Nhật Bản, Hàn Quốc.

Xuân Trường và Tuấn Anh trong màu áo ĐTVN. Ảnh Trí Công

– PV: Buổi tập đầu tiên trong lần lên đội tuyển lần đầu tiên, Tuấn Anh và Xuân Trường có cảm xúc đặc biệt gì?

– Tuấn Anh: Trong lần tập trung đội tuyển lần đầu tiên, tôi thấy rất vui và cũng rất hồi hộp. Buổi tập đầu tiên, đa phần là làm quen với môi trường mới và các bài tập nhằm tăng sức nhanh, nhẹ nhàng để chuẩn bị cho các giải sắp tới.

– Xuân Trường: Về Việt Nam lần đầu tiên sau chuyến đi và đây lại là lần đầu tiên tập trung đội tuyển, tôi có một chút hồi hộp nhưng cảm thấy rất vui được gọi tập trung lần này. Buổi tập đầu tiên, mọi thứ rất tốt đẹp, rất ổn. Các bài tập cũng rất hay. Tôi cảm thấy thích thú với các bài tập.

– Bài tập của HLV Hữu Thắng giống và khác như thế nào với HA.GL, U19, 23 Việt Nam và các đội bóng mà các em đầu quân?

– Xuân Trường: Ở CLB hay đội tuyển thì chu kỳ tập vẫn là như thế, tương tự như những đội khác.

– Tuấn Anh: Đa phần các bài tập này cũng giống như U19, HA.GL. Các chu kỳ của mùa giải, vào mỗi giai đoạn, bài tập sẽ khác. Khác nhau chắc là do đội tuyển có chu kỳ ngắn hơn bởi thời gian thi đấu đã đến gần.

– Cuộc sống của Tuấn Anh, Xuân Trường ở bên Nhật Bản và Hàn Quốc như thế nào?

– Tuấn Anh: Do tập trung với Yokohama FC muộn nên tôi không có thời gian chuẩn bị trước mùa giải với toàn đội. Đó là lý do tôi cần thêm thời gian để hoà nhập. Về cuộc sống, CLB cũng chuẩn bị và hỗ trợ tốt nhất cho tôi cả trong sinh hoạt lẫn trong tập luyện nhằm thích ứng với môi trường bóng đá.

– Xuân Trường: Tôi đang dần thích nghi với môi trường mới. Đội bóng của tôi ở Hàn Quốc rất chuyên nghiệp và là một trong những đội bóng lớn ở Hàn Quốc cũng như của châu Á. Tôi nghĩ, tôi cần thời gian vì ở đó có những cầu thủ rất đẳng cấp với nền tảng thể lực và kỹ thuật rất cao. Họ trang bị cho cầu thủ tất cả những phẩm chất đó từ khi họ còn rất trẻ cho tới khi trưởng thành.

– Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, có điều gì trong giáo án mà lần đầu tiên mình được tiếp cận không?

– Xuân Trường: Tôi không bất ngờ vì Hàn Quốc có nền bóng đá thiên về thể lực, khối lượng tập sẽ nhiều hơn so với ở Việt Nam.

– Tuấn Anh: Tôi nghĩ, các bài tập mới hơn nhưng về mục đích thì cũng giống như ở Việt Nam và đa phần các bài tập bên Nhật Bản có cường độ cao hơn Việt Nam.

– Cuộc sống của hai em bên đó ra sao trong hoàn cảnh phải sống xa gia đình, khác biệt về thời tiết, văn hóa?

– Tuấn Anh: Tôi cũng như Xuân Trường, cảm thấy khó khăn về ngôn ngữ. Một số bài tập mình chưa hiểu nên các HLV, các đồng đội phải giúp đỡ mình nhiều hơn.

– Xuân Trường: Khó khăn lớn nhất là bất đồng ngôn ngữ. Tôi gặp khó khăn trong giao tiếp vì chưa nói được tiếng Hàn. Tuấn Anh cũng chưa nói được tiếng Nhật. Về mọi thứ, CLB, đồng đội, các nhân viên đều giúp đỡ rất nhiệt tình, thân thiện, tôi cảm giác yên tâm với cuộc sống.

– Xuân Trường phải quấn băng đầu gối, Tuấn Anh cũng có tiền sử chấn thương. Tình hình sức khoẻ của hai em thế nào rồi?

– Xuân Trường: Tôi quấn băng chỉ để bảo vệ chân cho chắc chắn hơn thôi. Về cơ bản, tôi không bị sao cả. 

– Tuấn Anh: Tôi vẫn thế thôi. Chấn thương của tôi cũng đã ổn định, đỡ hơn nhiều rồi.

– Là người trở về từ những nền bóng đá lớn, nhận được sự kỳ vọng lớn hơn, Tuấn Anh và Xuân Trường chịu áp lực thế nào về điều này?

– Tuấn Anh: Áp lực ở môi trường nào cũng có. Điều quan trọng là mình phải biết vượt qua và cố gắng hết sức để thể hiện và cống hiến cho đội tuyển.

– Xuân Trường: Áp lực chắc cũng không có quá nhiều vì tất cả các cầu thủ tập trung lần này của Việt Nam mình rất chất lượng, đều là những người xuất sắc nhất của bóng đá chúng ta. Khi được tập trung vào đội tuyển, tôi chỉ biết cố gắng để thể hiện, để cống hiến hết mình.

– Cám ơn Tuấn Anh và Xuân Trường. Chúc hai bạn mạnh khoẻ và thành công.

Nguồn: bongdaplus

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM