Tin tức

ĐT Việt Nam khép lại hành trình tại Asian Cup 2023: Vượt qua khó khăn để chuyển mình mạnh mẽ

Sáng 26/1, những thành viên cuối cùng của đội tuyển Việt Nam đã trở về nước, chính thức khép lại cuộc hành trình tại VCK Asian Cup 2023. Trong giai đoạn chuyển giao với nhiều sự biến đổi, toàn đội đã chưa đạt được mục tiêu như sự kỳ vọng. Tuy vậy, cũng đã có những điểm sáng về sự tự tin, bản lĩnh, tinh thần thi đấu và diện mạo mới trong lối chơi thể hiện ở cuộc đối đầu với các đối thủ mạnh của top 10 châu Á như Nhật Bản, Iraq. Đó là cơ sở để đội tuyển tiếp tục phấn đấu, thúc đẩy bản thân vượt qua khó khăn để đạt đến bước chuyển mình mạnh mẽ hơn.

HLV Philippe Troussier: “Tôi luôn tự hào về các cầu thủ. Họ đã không từ bỏ và nỗ lực đến giây cuối cùng”

HLV Phippe Troussier cho biết, việc đội tuyển Việt Nam để thua Indonesia trong trận đấu quyết định đến cơ hội đi tiếp tại bảng D là kết quả gây thất vọng. Tuy vậy, nhà cầm quân người Pháp vẫn bày tỏ sự tự hào về các học trò khi chứng kiến họ đã thi đấu với tinh thần không từ bỏ và nỗ lực đến giây cuối cùng.

Thủ môn Nguyễn Filip tin đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu 3 điểm trước Indonesia

Được lựa chọn là cầu thủ tham dự cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Indonesia tại VCK Asian Cup 2023, thủ môn Nguyễn Filip bày tỏ niềm tự hào về những gì mà đội tuyển Việt Nam đã thể hiện ở trận ra quân gặp Nhật Bản, đồng thời tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu 3 điểm trong cuộc đối đầu với Indonesia ngày mai.

HLV Philippe Troussier: “Trận gặp Indonesia là một phần trong quá trình tổng thể để vượt qua vòng bảng”

Phát biểu tại cuộc họp báo trưa ngày 18/1 theo giờ địa phương, HLV Philippe Troussier đánh giá trận đấu với đội tuyển Indonesia là một phần trong quá trình tổng thể của đội tuyển Việt Nam, hướng tới mục tiêu đầu tiên là vượt qua vòng bảng tại VCK Asian Cup 2023.

Hậu vệ Võ Minh Trọng: “Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành kết quả tốt nhất trước Indonesia”

Hậu vệ trẻ Võ Minh Trọng cho biết, đội tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia tại lượt trận thứ hai VCK Asian Cup 2023. Toàn đội sẽ cố gắng thực hiện tốt nhất đấu pháp của HLV trưởng Philippe Troussier để đạt được mục tiêu đề ra.

Trưởng BTC Asian Cup 2023 tại Qatar ấn tượng với trận ra quân của đội tuyển Việt Nam

Ngày 15/1, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Asian Cup 2023 tại Qatar, ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani, đã đến thăm “đại bản doanh” của đội tuyển Việt Nam. Tiếp và làm việc với ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani về phía LĐBĐVN có ông Trần Anh Tú – Phó chủ tịch LĐBĐVN và ông Dương Nghiệp Khôi -Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023.

HLV Philippe Troussier chuẩn bị kỹ lưỡng lực lượng cho trận đấu với Indonesia

Sáng 15/1, đội tuyển Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia trong khuôn khổ VCK Asian Cup 2023.

HLV Philippe Troussier: “Đội tuyển cần giữ sự tự tin, tích cực để chuẩn bị cho trận đấu gặp Indonesia”

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với đội tuyển Nhật Bản, HLV Philippe Troussier tỏ ra hài lòng với màn thể hiện của các học trò, dù đội tuyển Việt Nam để thua 2-4. Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh, đội tuyển Việt Nam vẫn hướng tới mục tiêu đã đặt ra từ đầu giải. Đó là làm thế nào để tối thiểu giành được vị trí thứ 3 tốt nhất, còn cao hơn là cạnh trạnh vị trí thứ nhì tại bảng D.

HLV Philippe Troussier: “Đội tuyển sẽ thi đấu với sự tự tôn và tự hào là đại diện của Việt Nam”

Chiều 14/1, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào hành trình tại VCK Asian Cup 2023 bằng cuộc đối đầu với ứng cử viên vô địch Nhật Bản. HLV Philippe Troussier cho biết, ông cảm nhận rõ tinh thần khát khao của các học trò và đội tuyển sẽ thi đấu với sự tự tôn, tự hào đại diện cho đất nước Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam thăm quan SVĐ Al Thumama, chuẩn bị cho trận ra quân gặp tuyển Nhật Bản

Sáng 13/1, đội tuyển Việt Nam đã có chuyến thăm quan SVĐ Al Thumama, một trong những địa điểm tổ chức các trận đấu của VCK Asian Cup 2023. Hôm qua (12/1), ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN và ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký, Trưởng đoàn ĐTVN tại VCK Asian Cup 2023 đã có mặt tại Qatar đồng hành với đội tham dự sự kiện.

Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh: “Chúng tôi háo hức chờ đợi trận đấu với đội tuyển Nhật Bản”

Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh cho biết đội tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị rất tốt cho VCK Asian Cup 2023. Toàn đội rất háo hức đón chờ trận ra quân gặp đội tuyển Nhật Bản, diễn ra vào ngày 14/1 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM