Trước trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB SK Slavia Praha

Các tuyển thủ ĐTQG Việt Nam đang hăng say, nghiêm túc và gấp rút hoàn tất những bài tập cuối cùng để sẵn sàng bước vào trận đấu giao hữu với đội bóng đến từ CH Séc, CLB SK Slavia Praha.

Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các tuyển thủ ĐTQG Việt Nam đang hăng say, nghiêm túc và gấp rút hoàn tất những bài tập cuối cùng để sẵn sàng bước vào trận đấu giao hữu với đội bóng đến từ CH Séc, CLB SK Slavia Praha.

“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Quan sát cầu thủ cả hai đội trong các buổi tập vừa qua, có thể thấy rằng nếu như các tuyển thủ Việt Nam nổi bật ở khả năng phối hợp nhỏ với nền tảng kỹ thuật cá nhân khá tốt, thì các cầu thủ đến từ Đông u tỏ ra rất nguy hiểm với khả năng tấn công biên, sử dụng những đường chuyền bổng vào khu cấm địa để các tiền đạo bật cao dứt điểm bằng đầu. Dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu trong đội hình hai đội:

“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>

“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>ĐTQG Việt Nam“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>CLB SK Slavia Praha
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Thủ môn Quang Huy: Phản xạ nhanh, ra vào hợp lý, khả năng phán đoán tình huống tốt cộng với kinh nghiệm đã được tích lũy trong rất nhiều trận đấu khó khăn tại sân chơi V-League. Mùa giải VĐQG 2004, Quang Huy đã đoạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc của toàn giải.“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Thủ môn Samoel Miroslav: Tuyển thủ U19 QG CH Séc. Bắt đầu khoác áo đội hình 1 CLB SK Slavia Praha ở mùa giải năm nay. Phản xạ nhanh và sức bật cực tốt là điểm mạnh nhất của thủ môn trẻ này.
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Nguyễn Hải Lâm“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Hậu vệ cánh phải là vị trí sở trường của Hải Lâm. Sau ba mùa giải khoác áo CLB HAGL, Hải Lâm đã trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Chleboun Jakub“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Với ưu thế về chiều cao và sức trẻ, hậu vệ Jakub rất mạnh trong các pha Skhông chiến⬝. Đã từng khoác áo SK Slavia chơi tại cúp UEFA 2004 nên rất có kinh nghiệm trong những trận đấu quốc tế.
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Lê Văn Trương“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Được đánh giá là một trong số những hậu vệ cánh trái giàu tiềm năng của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây. Hiện nay, Văn Trương đang đạt được phong độ rất tốt trong màu áo CLB Huda Huế.“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Holenak Miroslav“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Bắt đầu sang thi đấu cho SK Slavia Praha từ mùa giải 2004-2005 và khoác áo đội hình chính trong 18 trận đấu của SK Slavia Praha tại giải VĐQG sau 24 vòng đấu. Tính cho đến thời điểm này, Miroslav đã chơi tổng cộng 293 trận trong màu áo các CLB FC Zlín, FK Drnovice, Slovan Liberec, SK Slavia Praha, ghi được tổng cộng 18 bàn thắng
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Cặp trung vệ Huy Hoàng – Hùng Dũng: Trong khi Mạnh Dũng chưa đạt được phong độ cao nhất và Bật Hiếu cần có thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm, thì bộ đôi Huy Hoàng – Hùng Dũng đã thể hiện được sự gắn kết và khả năng hỗ trợ, bọc lót cho nhau khá tổt. Lăn xả, dũng mãnh trong các pha tranh chấp là điểm nổi bật của Huy Hoàng. Trong khi đó, trở lại sau chấn thương, Hùng Dũng đã chứng tỏ được lối chơi vững chãi của mình ở vị trí trung vệ.“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Svec Michal“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Phong độ ổn định của Michal đã giúp anh có mặt 18/24 trận thi đấu của CLB SK Slavia Praha tại giải VĐQG tính cho đến thời điểm này. Điểm mạnh của Svec Michal là tốc độ và khả năng tranh chấp tay đôi.
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Thạch Bảo Khanh“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Thường được HLV Alfred Riedl xếp chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái. Thế mạnh của Bảo Khanh là thể hình, thể lực, kỹ thuật cá nhân khá tốt và lối chơi cần mẫn. Đặc biệt, Bảo Khanh còn là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm trong những trận đấu lớn.“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Latka Martin“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Đây là mùa giải thứ hai Latka Martin khoác áo CLB SK Slavia. Tính đến thời điểm này, tuyển thủ U21 QG CH Séc này đã chơi tổng cộng 45 trận cho CLB SK Slavia. Là một hậu vệ, nhưng cũng có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ nhờ khả năng tham gia tấn công rất tốt. Anh đã đóng góp 5 bàn thắng cho SK Slavia tính cho đến vòng đấu 24 tại giải VĐQG CH Séc mùa giải năm nay.
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Văn Đàn – Xuân Thành – Đức Dương“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Đều có khả năng hoàn thành nhiệm vụ ở vị trí tiền vệ cánh phải. Tuy nhiên, Đức Dương tỏ ra nổi trội hơn nhờ sức trẻ và khả năng dứt điểm từ xa.“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Kotrba Václav“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Rất nhanh nhẹn, kỹ thuật xử lý bóng tốt, nhạy bén trong các pha tấn công từ tuyến hai.
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Hồng Minh – Phước Vĩnh“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Cặp tiền vệ trung tâm này luôn được HLV Alfred Riedl tin tưởng xếp vào đội hình 1. Tuy là Slính mới⬝ tại đội tuyển, tuy nhiên do cùng khoác áo CLB Đà Nẵng với Hồng Minh, nên Phước Vĩnh phối hợp với đồng đội khá ăn ý.“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Bálek Vladimir“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: điểm mạnh là khả năng đánh đầu và sút xa
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Công Vinh“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2004 đủ để khẳng định tài năng của Công Vinh. Lối chơi hiện đại, kỹ thuật tốt, tốc độ bứt phá cao và khả năng chớp cơ hội để dứt điểm thành bàn là những gi đã tạo nên tên tuổi của tiền đạo này.“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Jirásek Tomas“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Khả năng di chuyên không bóng và phối hợp với người đá cặp khá tốt. Ngoài ra, tiền đạo này còn có những cú sút rất căng và chuẩn.
“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Văn Quyến“; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>: Quả bóng Vàng 2003 vẫn thể hiện được sự tự tin và khả năng làm chủ trái bóng. Không chỉ dứt điểm tốt, Văn Quyến còn tỏ ra khá ấn tượng trong vai trò hộ công và vẫn thể hiện sự nguy hiểm trong các tình huống sút phạt trực tiếp.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM