Trung Quốc được chọn là chủ nhà VCK U19 Nữ Châu Á 2009

Thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức VCK giải bóng đá nữ U19 châu Á 2009. Đó là thông báo chính thức từ LĐBĐ châu Á (AFC) sau cuộc họp của Ban bóng đá nữ AFC diễn ra sáng nay (3/3) tại Kuala Lumpur.

03/03/2009 00:00:00

Thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã được lựa chọn là địa điểm tổ chức VCK giải bóng đá nữ U19 châu Á 2009. Đó là thông báo chính thức từ LĐBĐ châu Á (AFC) sau cuộc họp của Ban bóng đá nữ AFC diễn ra sáng nay (3/3) tại Kuala Lumpur.

 

Phó trưởng Ban bóng đá Nữ AFC Moya Dodd

Do Trưởng Ban bóng đá Nữ Dato Worawi Makudi vắng mặt, Phó trưởng Ban bóng đá Nữ Moya Dodd đã chủ trì cuộc họp. Các thành viên đã thảo luận và đưa ra một số quyết định được đánh giá sẽ thúc đẩy môn bóng đá Nữ tại Châu Á đi lên trong thời gian tới, trong đó bao gồm các chương trình nhằm phát triển bóng đá phong trào và bóng đá trẻ, việc tổ chức các khoá học và cả các giải thưởng giành cho bóng đá Nữ. 

 

Ngoài ra, để khuyến khích phụ nữ tích cực tham gia vào công tác huấn luyện bóng đá tại Châu Á, Ban bóng đá Nữ AFC đã đồng ý từ năm nay trở đi, chỉ có các HLV nữ mới được quyền ứng cử cho giải thưởng năm của HLV bóng đá Nữ AFC.

 

Hơn nữa, từ năm 2010, tất cả các đội bóng tham dự các sự kiện của AFC liên quan đến bóng đá nữ, đều phải có ít nhất một HLV nữ trong đội hình. Ban bóng đá Nữ cũng thúc giục các liên đoàn thành viên đẩy mạnh các chương trình phát triển cho các HLV nữ, nhờ đó có thể đáp ứng được yêu cầu trên.

 

Cũng trong buổi họp sáng nay, ngoài việc công bố thành phố Vũ Hán của Trung Quốc được chọn làm chủ nhà của VCK Giải vô địch U19 Nữ Châu Á 2009, sẽ diễn ra vào tháng 8/2009, Ban bóng đá Nữ AFC cũng đã đưa ra quyết định về địa điểm thi đấu một số giải trẻ trong năm nay. Cụ thể, Thủ đô Bangkok của Thái Lan được chọn làm địa điểm tổ chức Giải VĐ U16 Nữ Châu Á sẽ diễn ra vào tháng 11/2009.  Trong khi đó, Sri Lanka sẽ là chủ nhà của Festival U15 bóng đá nữ Châu Á cho khu vực Trung Á, Tây Á và Nam Á vào tháng 4/2009, còn Việt Nam sẽ đăng cai Festival U14 nữ châu Á cho khu vực Đông và Đông Nam Á.

 

Đối với vòng đấu loại thứ 2 của vòng loại AFC Asian Cup Nữ, AFC khẳng định Bangkok và Tp Hồ Chí Minh sẽ lần lượt là chủ nhà của hai bảng B và C.

 

Cuối cùng, AFC đã nhắc lại quyết định của mình về việc tách biệt các cầu thủ tham gia các giải U16 và U19. Tuy nhiên, quyết định này chỉ áp dụng cho năm nay và cũng chỉ áp dụng cho các cầu thủ mới chứ không áp dụng cho những cầu thủ đã và đang chơi tại cả hai giải này.

 

Theo kết quả bốc thăm, tại VCK U19 nữ châu Á 2009, ĐT Việt Nam ở bảng A cùng với Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và Thái Lan. Trong trận đầu ra quân, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐKVĐ CHDCND Triều Tiên, tiếp đó là Hàn Quốc và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với Thái Lan.