Trần Thị Duyên: Hạnh phúc khi được trở lại đội tuyển sau chấn thương

Chiều qua (25/9), ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu thứ hai tại vòng bảng ASIAD 19. Dù mới trở lại sau chấn thương nhưng Trần Thị Duyên cũng đã có được một bàn thắng, đóng góp vào chiến thắng 6-1 trước ĐT nữ Bangladesh.

  26/09/2023 15:49:51

Chia sẻ về bàn thắng này, Trần Thị Duyên cho biết: “Khi ghi được bàn trong trận đấu ngày hôm qua, bản thân tôi rất vui và tự hào khi đóng góp 1 bàn thắng vào thành tích chung của ĐT nữ Việt Nam. Đó cũng là động lực để tôi cố gắng tập luyện tốt hơn để được ban huấn luyện trao thêm cơ hội vào sân”.

Tại kỳ Đại hội này, môn Bóng đá Nữ có 16 đội tham dự được chia làm năm bảng đấu, gồm hai bảng 4 đội, hai bảng 3 đội và một bảng 2 đội (Campuchia xin rút lui). Kết thúc vòng bảng, năm đội nhất bảng cùng ba đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào Tứ kết. Vì số đội ở mỗi bảng đấu không đều nhau nên theo thể thức thi đấu do Ban Tổ chức quy định, ở những bảng đấu có bốn đội, kết quả thi đấu với đội xếp thứ 4 không được tính khi xếp hạng ba đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

ĐT nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh với ba đội xếp thứ 2 ở các Bảng A, B và E (Bảng C chỉ có hai đội tham dự nên không tính đội nhì bảng). ĐT nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0, thắng Bangladesh 6-1, nên dù đội nào trong hai đội này xếp thứ 3 Bảng D thì các học trò của Huấn luyện viên Mai Đức Chung dự kiến sẽ có ít nhất 3 điểm. Nếu Bangladesh thắng Nepal, ĐT nữ Việt Nam càng lợi thế khi so sánh với ba đội nhì bảng khác vì thắng đậm Bangladesh 6-1.

Đối thủ cạnh tranh vé vào Tứ kết với ĐT nữ Việt Nam dự kiến là Uzbekistan (Bảng A), Thái Lan hoặc Đài Bắc Trung Hoa (Bảng B) và Philippines hoặc Myanmar (Bảng E). Như vậy, Đội tuyển Nữ Việt Nam có cơ hội vào Tứ kết và cơ hội sẽ khá cao nếu Bangladesh thắng Nepal hoặc nếu Uzbekistan không thắng hoặc thắng Mông Cổ với cách biệt tỷ số thấp, hoặc nếu Đội tuyển Nữ Việt Nam có điểm hay thua Nhật Bản với cách biệt tỷ số thấp.

Nói về trận đấu sắp tới, hậu vệ Trần Thị Duyên chia sẻ: “Tôi và toàn đội sẽ cố gắng, quyết tâm đến với trận đấu gặp Nhật Bản vào ngày 28/9 tới đây. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng tập trung tối đa. Nếu được trao cơ hội vào sân, tôi sẽ nỗ lực thể hiện hết khả năng và cùng đồng đội có được kết quả tốt nhất”.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới, sáng nay ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập gym tại khách sạn trước khi ra sân tập vào buổi chiều, tiếp tục thực hiện các bài tập chiến thuật.