Toni Hoàng: Em luôn mơ ước được thi đấu dưới màu áo của ĐTVN

Hôm nay, cầu thủ Ba Lan gốc Việt: Toni Hoàng, đã gửi thư cho Website VFF. Trong thư, Hoàng đã tâm sự rất chân thành về mơ ước được trở về cống hiến tài năng cho nền bóng đá nước nhà.

Hôm nay, cầu thủ Ba Lan gốc Việt: Toni Hoàng, đã gửi thư cho Website VFF. Trong thư, Hoàng đã tâm sự rất chân thành về mơ ước được trở về cống hiến tài năng cho nền bóng đá nước nhà.

Toni Lê Hoàng nhận giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ba Lan

Xét về mặt nguyên tắc của FIFA, Lê Hoàng (Toni Hoàng) hoàn toàn có thể trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vấn đề đáng nói ở đây là chính bản thân Lê Hoàng vì theo quy định của FIFA, nếu quyết định khoác áo Đội tuyển Việt Nam trong một cuộc thi đấu chính thức ở bất cứ cấp độ nào, Lê Hoàng sẽ không còn cơ hội là thành viên của Đội tuyển Ba Lan nữa. Đây thực sự là một bước ngoặt lớn của chàng cầu thủ đầy tài năng này. Tuy nhiên, đứng trước câu hỏi nan giải ấy, bằng những lời lễ giản dị Toni Hoàng đã cho thấy sự quyết tâm rất cao  của mình: SMặc dù em sinh sống ở đất nước Ba Lan từ nhỏ, nhưng em được sinh ra tại Việt Nam, nên em luôn mơ ước được thi đấu dưới màu áo của ĐTVN. Hơn nữa, hiện tại em cũng chỉ có quốc tịch duy nhất, đó là Việt Nam. Vì vậy, mặc dù nền bóng đá của Ba Lan có trội hơn bóng đá Việt Nam, nhưng em sẽ không ân hận nếu như được thi đấu và cống hiến cho Tổ Quốc. Đó thực sự là một vinh dự, cũng là ước mơ của em từ rất lâu⬝.

Khi chúng tôi đặt vấn đề, nếu đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn và quyết định gắn bó với màu áo đội tuyển Việt Nam, Lê Hoàng có tin là mình sẽ thành công? Trong tình huống xấu, nếu không vượt qua được vòng tuyển trạch để thi đấu trong đội hình đội tuyển Việt Nam, nhưng nếu một Câu Lạc Bộ thuộc Giải Vô địch quốc gia Việt Nam (V-League) muốn có Hoàng, liệu Hoàng có sẵn sàng rời Câu lạc bộ Legia để hoà mình vào với các trận đấu tại V-League hay không? Bởi những gì mà Hoàng thể hiện tại giải đấu này sẽ là con đường ngắn nhất đưa Hoàng đến với cánh cửa của Đội tuyển Việt Nam.

Toni Hoàng tâm sự: SEm tin rằng mình sẽ thi đấu thành công với ĐTQG Việt Nam. Vì trong 2 năm qua em đã vượt qua được những thử thách khá khắc nghiệt ở giải U19 của Ba Lan. Phải thừa nhận rằng em không hiểu biết nhiều về bóng đá Việt Nam. Bởi, chủ yếu em chỉ được xem bóng đá nước nhà qua ti vi. Em cũng chỉ được đi xem trực tiếp ĐTVN thi đấu một lần trên SVĐQG Mỹ Đình gặp Maldives. Tuy nhiên, nếu như em chưa thể hiện được khả năng của mình với ĐTQG Việt Nam, và đồng thời có một CLB bóng đá V.League nào đó thật lòng quan tâm, thì mong muốn của em là được thi đấu cho đội đó. Vì như Website đã nói, đó chính là cơ hội để em chứng tỏ khả năng cũng như thực hiện được ước mơ của mình, đó là khoác áo ĐTVN⬝.

Trọng dụng nhân tài, đó là phương châm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hy vọng, trong tương lai gần bóng đá Việt Nam sẽ có những thành công trên đấu trường quốc tế!
Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ: Không có lý do gì lại không chào đón các cầu thủ trẻ tài năng

Chúng tôi rất vui mừng và không có lý do gì lại không chào đón các cầu thủ trẻ tài năng đó. Trong số những cầu thủ Việt kiều, có lẽ Toni Lê Hoàng – đang thi đấu tại Ba Lan gặp nhiều thuận lợi nhất về mặt thủ tục vì Hoàng vẫn mang quốc tịch VN và bố anh đã về sinh sống hẳn tại TP Hồ Chí Minh. Tôi đã chỉ đạo Phòng Quốc tế liên lạc ngay với nơi Hoàng đang thi đấu để thu xếp việc này.

LĐBĐVN sẽ tạo điều kiện tối đa để Hoàng kịp có mặt ngay đợt tập trung chính thức của đội U.23 vào 24-7. LĐ sẽ chi trả mọi chi phí đi lại của Hoàng. Nếu Hoàng vượt qua được “cửa ải” của HLV Riedl thì tôi nghĩ U.23 VN sẽ mạnh lên tại SEA Games 23.

Về kế hoạch gửi các cầu thủ trẻ Việt Nam sang CLB Jubilo Iwata (Nhật Bản) tập huấn, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đích thân tôi đã làm việc trực tiếp với Chủ tịch CLB Jubilo Iwata và Tổng giám đốc Công ty Yamaha để bàn về phối hợp thực hiện. Hai bên cam kết sẽ bắt đầu thực hiện khâu tuyển chọn ngay từ mùa hè năm nay, cụ thể là đầu tháng 8 để tháng 1.2006 có thể gửi đi. Tôi đã đề nghị các HLV Jubilo Iwata sang VN chọn cầu thủ chứ để chính chúng ta lựa chọn sẽ khó đạt yêu cầu và dễ gây ra phiền toái. Công ty Yamaha sẽ chi khoảng 150.000 USD cho 15 cầu thủ tập huấn trong khoảng 1 năm. 10.000 USD cho một người là không thể đủ. Vì thế, LĐ đã giao cho VFD vận động thêm tài trợ”.
(Theo TN.O)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM