Tiền vệ Lương Xuân Trường: “ĐT Việt Nam cần tiếp cận trận đấu chặt chẽ và chờ cơ hội”

Tiền vệ Lương Xuân Trường là cầu thủ được HLV Park Hang-seo lựa chọn tham dự họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia. Theo đánh giá của Xuân Trường, đây sẽ là trận đấu khó khăn đối với ĐT Việt Nam và toàn đội cần tiếp cận trận đấu một cách chặt chẽ, đồng thời chờ đợi cơ hội để đạt được mục tiêu đề ra.

Sự thiếu vắng của Quang Hải (2 thẻ vàng) và Tuấn Anh (chấn thương) được tiền vệ Lương Xuân Trường thừa nhận là một tổn thất đối với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, Xuân Trường đặt niềm tin vào giải pháp của HLV Park Hang-seo cũng như khả năng của các đồng đội. Xuân Trường nói: “Tầm quan trọng của Tuấn Anh và Quang Hải là không phải bàn cãi. Nhưng tôi nghĩ, HLV Park Hang-seo đã xây dựng đội tuyển trở thành một tập thể đoàn kết, bất cứ ai vắng mặt đều có người thay thế. Tôi tin, bất kể ai được chọn thay Tuấn Anh và Quang Hải đều sẽ hoàn thành nhiệm vụ”.

Đánh giá về đối thủ Malaysia, Xuân Trường cho rằng họ là đội bóng có sức mạnh và sở hữu những cầu thủ giỏi, kỹ thuật và tốc độ ở hai cánh. “Chỉ cần một sơ hở, chúng tôi sẽ phải trả giá. Do vậy, đội tuyển cần tiếp cận trận đấu chặt chẽ và chờ cơ hội. Đó là điều chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu này”, Xuân Trường nhấn mạnh.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia sẽ diễn ra vào 23h45 giờ Việt Nam ngày mai (11/6). ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 14 điểm sau 6 trận đã đấu, hơn đội thứ nhì là UAE (12 điểm/6 trận). Nếu giành chiến thắng trước Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ mở rộng cánh cửa đi tiếp vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM