Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: "Nghỉ 1,2 ngày thôi là nhớ bóng đá rồi"

Vừa trở về nước sau khi cùng CLB Hà Nội kết thúc hành trình tại AFC Cup 2019, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và các đồng đội trong đội bóng thủ đô được triệu tập vào ĐTQG đã khẩn trương lên hội quân để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Malaysia, diễn ra trên SVDQG Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều nay, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: “Cá nhân tôi và các anh em trong CLB Hà Nội đều buồn và tiếc khi dừng bước ở AFC Cup. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn hướng tới mục tiêu phía trước ở vòng loại World Cup. Chúng tôi không chán bóng đá, bởi đó là đam mê, nghỉ 1, 2 ngày thôi là nhớ bóng đá rồi. Khi trở về khoác áo ĐTQG, chúng tôi đều háo hức được ra sân”.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết vệc hội quân muộn không phải là vấn đề quá lớn bởi trước đó CLB đã duy trì thời gian thi đấu dài. “Việc nghỉ 1, 2 ngày cũng rất tốt cho cầu thủ. Cá nhân tôi nghĩ rằng việc tập muộn cũng là vấn đề chuyên môn đối với HLV Park Hang-seo. Chắc chắn ông sẽ có yêu cầu riêng và điều chỉnh với những cầu thủ tập trung muộn như chúng tôi”, Đỗ Hùng Dũng nói.

Nói về trận đấu với Malaysia ở lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10 tới đây trên sân Mỹ Đình, Hùng Dũng chia sẻ: “Malaysia đã thắng Indonesia và chỉ thua sát nút UAE trong một trận đấu mà họ chơi tốt. Chính vì vậy, Việt Nam sẽ chơi thận trọng trước đối thủ. Có thể, tinh thần của Malaysia đang dâng cao sau 2 trận đấu tốt nhưng Việt Nam đang có lợi thế về sân nhà với sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà”. 

Nhóm cầu thủ Hà Nội FC gồm Hùng Dũng, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Kiên, Thành Chung, Đức Huy đã tập trung cùng ĐT Việt Nam từ tối ngày 5/10. Chiều nay (6/10), họ bắt đầu buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Như vậy, tính đến thời điểm này, HLV Park Hang-seo đã có trong tay 23 trong tổng số 25 cầu thủ được lựa chọn cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022. Hai cầu thủ còn lại là Công Phượng và Văn Hậu sẽ có mặt vào ngày mai (7/10)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM