Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: ‘ĐT Việt Nam sẽ chơi biến ảo hơn’

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lạc quan trước sự thay đổi trong cách chơi của đội tuyển Việt Nam thông qua các buổi tập vừa qua.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều nay, đương kim Quả bóng vàng Việt Nam đã chia sẻ về những yêu cầu trong chiến thuật của thầy Park: “Ông muốn chúng tôi triển khai bóng nhanh, nhuyễn hơn. Do chiến thuật của đội tuyển Việt Nam đã bị nhiều đối thủ bắt bài nên thầy muốn các học trò phải kiểm soát bóng nhiều hơn, chuyền bóng chuẩn xác hơn. Sơ đồ mà chúng tôi đang tập luyện sẽ có sự hoán đổi liên tục. Các cầu thủ cần phải đảm bảo sự linh hoạt để thích nghi với điều đó. Nhờ vậy, cách chơi của đội tuyển Việt Nam sẽ biến ảo hơn trước nhiều”.

Đỗ Hùng Dũng cũng khẳng định, hiện nay toàn đội đều đặt quyết tâm rất cao, chung sức đồng lòng hướng về các mục tiêu phía trước. “Chúng tôi luôn xác định rằng khi đã lên đội tuyển Việt Nam thì không có ai là ngôi sao. Ai cũng như nhau, đều phải hướng về mục tiêu chung và ngôi sao duy nhất trên lá cờ tổ quốc. Các cầu thủ trẻ, cũng như những cựu binh lâu mới trở lại đều hòa nhập tốt. Bầu không khí trong đội tốt lên rất nhiều”, Đỗ Hùng Dũng nói.

Tại buổi tập chiều nay, HLV Park Hang-seo tiếp tục rèn giũa các bài tấn công- phòng ngự và khả năng di chuyển, phối hợp nhóm. Thông qua các buổi tập, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ lựa chọn ra những nhân tố phù hợp nhất để chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu với ĐT U22 quốc gia, lần lượt diễn ra vào ngày 23/12 tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27/12 tại sân Việt Trì (Phú Thọ).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM