Thủ thành Nguyên Mạnh lỡ hẹn với 2 trận đấu FIFA Days do chấn thương kéo dài

Thủ thành Nguyên Mạnh của ĐT Việt Nam sẽ không góp mặt trong hai trận đấu FIFA Days sắp tới của ĐT Việt Nam. Chấn thương mãn tính ở đầu gối khiến anh không kịp hồi phục 100% phong độ.

Với tiền sử chấn thương kéo dài, nên từ khi lên hội quân, Nguyên Mạnh đã được các bác sỹ đội tuyển thăm khám và cho thực hiện các bài tập hồi phục kết hợp trị liệu. Tuy nhiên, do chấn thương dai dẳng đã trở thành mãn tính nên thủ thành người Nghệ An cần nghỉ ngơi và tiếp tục tích cực điều trị thêm một thời gian nữa mới có thể lấy lại 100% phong độ.

Ở đợt tập trung ngắn ngày hồi tháng 3 vừa qua, Nguyên Mạnh cũng được triệu tập vào danh sách ĐT Việt Nam, nhưng vẫn phải tập theo chế độ riêng dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ. Sau đó, tranh thủ quãng nghỉ của V.League, Nguyên Mạnh đã vào Tp.HCM để điều trị hồi phục tại một trung tâm hồi phục chấn thương chuyên nghiệp.

Khi bóng lăn trở lại, Nguyên Mạnh tiếp tục ra sân và trở thành chốt chặn quan trọng trong đội hình của CLB Thép Xanh Nam Định. Tuy vậy, do chưa được điều trị dứt điểm nên dù vẫn ra sân thi đấu, nhưng Nguyên Mạnh đã phải đối diện với những cơn đau kéo dài.

Nguyên Mạnh rời đội tuyển để tập trung điều trị dứt điểm chấn thương.

Sau khi được các bác sỹ báo cáo cụ thể về tình trạng của Nguyên Mạnh, hôm nay HLV Philippe Troussier đã quyết định tạo điều kiện để thủ thành này trở về CLB tập trung điều trị. Ông cũng động viên người học trò của mình cố gắng điều trị dứt điểm chấn thương và sớm trở lại với tình trạng tốt nhất.

Như vậy, Nguyên Mạnh là trường hợp thứ hai sau Hồng Duy phải rời đội tuyển vì chấn thương. Quân số hiện tại của đội còn lại 30 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn và chưa bao gồm 2 cầu thủ đang thi đấu ở ngước ngoài là Công Phượng (về nước ngày 10/6) và Văn Toàn (về nước ngày 12/6).

Ở một diễn biến khác, sau 2 ngày tập riêng vì quá tải cơ, bộ ba tuyển thủ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Hồ Tấn Tài đã trở lại tham gia tập luyện chung cùng với các đồng đội. Trong khi đó, tiền đạo Tiến Linh cũng ở tình trạng quá tải cơ kể từ khi lên tập trung và tiếp tục theo đuổi giáo án hồi phục dưới sự kèm cặp của bác sỹ đội tuyển.

Trong khi đó, bên phía ĐT U23 Việt Nam ở buổi tập chiều nay đã có thêm sự góp mặt của Nguyễn Hồng Phúc. Hậu vệ này vừa hoàn thành thi đấu trong màu áo CLB Hòa Bình tại vòng 8 giải hạng Nhất quốc gia 2023. Nhóm 6 cầu thủ còn lại trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam gồm Huỳnh Công Đến, Võ Minh Trọng, Lê Quốc Nhật Nam, Nguyễn Đức Phú, Võ Nguyên Hoàng và Nguyễn Hữu Nam sẽ có mặt vào ngày mai (10/6).

Ngày 13/6, HLV Philippe Troussier sẽ lựa chọn lực lượng cho ĐT Việt Nam di chuyển về Hải Phòng để thi đấu trận giao hữu quốc tế đầu tiên với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc).

Liên quan đến trận đấu này, BTC cũng đã chính thức thông báo kế hoạch phát hành vé phục vụ người hâm mộ. Theo đó, vé gồm 3 mệnh giá (50.000đ, 200.000đ, 300.000đ) sẽ được bán online thông qua ứng dụng Ví VNPAY và Vietinbank iPay bắt đầu từ 8h00 sáng ngày 10/6 tới.

Ở trận đấu này VNPAY cũng đang triển khai CTKM khi đặt vé online trên Ví VNPAY và VietinBank iPay Mobile, cụ thể như sau:

– Nhập mã VNPAY50 giảm ngay 50.000đ cho đơn hàng từ 150.000đ

– Nhập mã VNPAY20 giảm ngay 20.000đ cho đơn hàng từ 80.000đ

Chi tiết xem tại đây.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM