Thắng Nauy 3-1, ĐT Đức trở thành chủ nhân của chiếc cúp VĐBĐ nữ Châu u

Gặp lại đối thủ cũ trong trận chung kết, với các nhân tố xuất sắc hơn, các nữ tuyển thủ Đức một lần nữa giành chiến thắng và trở thành nhà vô địch của bóng đá nữ Châu u

Gặp lại đối thủ cũ trong trận chung kết, với các nhân tố xuất sắc hơn, các nữ tuyển thủ Đức một lần nữa giành chiến thắng và trở thành nhà vô địch của bóng đá nữ Châu u

Niềm vui của các nữ cầu thủ Đức

Chơi tấn công ngay từ đầu trận đấu, ĐT Đức đã tạo được sức ép trước các cầu thủ Nauy. Phút thứ 4 của trận đấu, tiền đạo số một của đội tuyển Đức Prigit Prinz  đã có cơ hội trước khung thành Nauy nhưng hậu vệ Gunhild Folstad đã cản phá kịp thời. Ngay sau đó Prinz lại có cú sút xa, song không mấy nguy hiểm.

Đội tuyển Đức cũng không phải đợi lâu, phút thứ 21, đón đường bóng từ pha đá phạt góc của  tiền vệ Conny Pohlers (16), Grinz bật cao đánh đầu mở tỷ số trận đấu

Không dừng lại ở đó, chỉ 3 phút sau, các cầu thủ Đức lại có bàn thắng hai, người lập công là tiền vệ Renate Lingor (10) với pha kết thúc lạnh lùng, đem lại lợi thế rất lớn cho các cầu thủ Đức.

Với tâm lý thoải mái, các nữ tuyển thủ Đức tiếp tục chơi ép sân, nếu may mắn hơn Lingor đã có bàn thắng thứ hai, nhưng lần này Lingor không thắng được thủ môn Norbly.

Bên phía ĐT Nauy, tiền vệ Solveig Gulbrandsen (8) thực sự là linh hồn của tuyến giữa. Chính hai tình huống mà Gulbrandsen tạo được về phía khung thành thủ môn Rottenberg (1) đã làm cho hàng phòng ngự của ĐT Đức có phần rối loạn, để rồi phút thứ 41, nhận được đường chuyền của Frantzen (19), tiền đạo Mallgren (14) tung cú sút sấm sét hạ gục thủ môn Rottenberg.

Có được bàn thắng các cầu thủ Nauy đã chơi hưng phấn hẳn lên, nhưng trong một chiều không may mắn, cả Gulbrandsen lẫn Polstad đều không hạ nổi thủ môn của đội tuyển Đức.

 

Tiền đạo Prigit Prinz (9) ghi bàn thắng ấn định tỷ số trận đấu

Không ghi được bàn thắng các cầu thủ Nauy phải trả giá đắt,  tiền đạo Prigit Prinz ghi bàn thắng ấn định tỷ số trận đấu, sau pha phối hợp với Renate.

Cục diện trận đấu không thể thay đổi được khi ĐT Đức đã chủ động phòng ngự với số đông. Nauy đành chấp nhận thất bại, nhường chiếc cúp vô địch châu u năm 2005 cho các nữ tuyển thủ Đức.