Thái Lan đứng trước nguy cơ bị tước quyền đồng đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2007

Trong thời hạn 1 tháng, nếu Thái Lan không đáp ứng được những yêu cầu của AFC về cơ sở hạ tầng đủ tiêu chuẩn cho một giải đấu tầm cỡ như VCK Asian Cup, họ sẽ bị tước quyền đồng đăng cai tổ chức.

Trong thời hạn 1 tháng, nếu Thái Lan không đáp ứng được những yêu cầu của AFC về cơ sở hạ tầng đủ tiêu chuẩn cho một giải đấu tầm cỡ như VCK Asian Cup, họ sẽ bị tước quyền đồng đăng cai tổ chức.
 

Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hamman phát biểu trong cuộc họp báo tại Kuala Lumpur

 
Đó là tuyên bố của Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hamman sau phiên họp của BCH LĐBĐ châu Á tại Kuala Lumpur (Malaysia) hôm thứ tư vừa qua.
 
Chủ tịch AFC nhấn mạnh: SViệc đăng cai một giải đấu như VCK Asian Cup không đơn giản chỉ là tổ chức các trận thi đấu. Liên quan đến vấn đề này còn đòi hỏi hàng loạt các tiêu chuẩn kèm theo như điều kiện sân bãi, công tác an ninh, truyền thông, điều kiện ăn ở, đi lại cho các VĐV, các trọng tài cũng như hệ thống chiếu sáng và trang thiết bị cho các cầu thủ⬝.
 
SCác tiêu chuẩn để giành quyền đăng cai giải đấu này đòi hòi rất cao. Ví dụ như chúng tôi yêu cầu SVĐ phải được lắp đặt toàn bộ ghế ngồi trên các khán đài, nhưng Thái Lan vẫn chưa thực hiện điều đó⬝.
 
SThái Lan có 4 tuần nữa để chứng tỏ họ thật sự quan tâm đến giải đấu này. Nếu vẫn không đáp ứng được yêu cầu, hoặc AFC sẽ trao quyền đồng chủ nhà cho một quốc gia khác, hoặc sẽ chỉ còn  3 quốc gia đã hoàn tất mọi điều kiện thi đấu là Việt Nam, Malaysia, Indonesia giành quyền đồng đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2007⬝.
 
Khi được hỏi trong trường hợp Thái Lan không hoàn tất mọi thủ tục trong thời hạn trên, quốc gia nào sẽ thay thế vị trí chủ nhà của Thái Lan, ông Bin Hamman cho biết nhiều khả năng Singapore sẽ được chọn lựa.
 
Mặc dù thừa nhận quyết định trao quyền đăng cai cho 4 quốc gia đã vấp phải những trở ngại không mong muốn và nảy sinh nhiều khó khăn cho các nhà tổ chức, nhưng AFC vẫn không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục áp dụng hình thức đồng đăng cai tổ chức cho nhiều quốc gia tại các giải đấu Asian Cup trong tương lai với mục đích tạo điều kiện cho các nước thành viên có thêm cơ hội hoà mình trong bầu không khí sôi động của giải đấu lớn nhất châu lục này.