Tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và các học trò hứng khởi trong buổi tập đầu tiên

Mặc dù chưa có đầy đủ lực lượng do các cầu thủ thuộc biên chế CLB B.Bình Dương bận thi đấu AFC Champions League và một số cầu thủ hội quân muộn do vừa tham gia loạt trận cuối của vòng 4 V-League hoặc chưa kịp về nước, nhưng tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng vẫn triển khai buổi tập đầu tiên theo kế hoạch đã định.

HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò đã có buổi tập đầu tiên trên sân TTĐTBĐ trẻ VN.

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cho biết, do đây là đợt tập trung ngắn ngày để chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2018 và các cầu thủ cũng đang trong giai đoạn thi đấu với cường độ cao, vì vậy, BHL chỉ đưa ra giáo án nhẹ nhàng nhằm tạo tâm lý thoải mái và giúp các cầu thủ có sự phục hồi tốt hơn.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tập luyện, đội tuyển cũng đã gặp một chút khó khăn khi có tới 9 cầu thủ cần phải được chăm sóc y tế do chấn thương ở mức độ khác nhau, trong đó có một số trường hợp đã trở thành mãn tính như chấn thương của Minh Tuấn, Hồng Quân, Thành Lương. “Tình trạng chấn thương của các cầu thủ chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tập luyện và chuẩn bị của đội”, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

Tiền vệ Minh Tuấn phải tập theo chế độ riêng với sự hỗ trợ của bác sĩ đội tuyển.

Liên quan đến quyết định của LĐBĐVN về việc thôi triệu tập vào danh sách tập trung đợt 1/2016 của ĐTQG đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết do có hành động xô ngã trọng tài và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu giữa S.Khánh Hòa BVN và Hà Nội T&T tại vòng 4 V-League 2016 diễn ra cuối tuần qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Văn Quyết là cầu thủ quan trọng trong việc định hình lối chơi của đội. Bản thân tôi cũng luôn mong muốn có sự phục vụ của Văn Quyết. Tôi nghĩ rằng sự việc với Văn Quyết là tai nạn nghề nghiệp. Quyết cần phải biết cách kiềm chế hơn trong thi đấu. Tôi không bao giờ cổ súy cho cái sai, cho lối chơi bạo lực. Các cầu thủ cần phải có ý thức gìn giữ cho hình ảnh của ĐTQG”.

Các tuyển thủ hứng khởi bước vào vòng quay mới.

Chiều nay, đội tuyển tiếp tục tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN. Buổi tập này sẽ có thêm sự góp mặt của bộ đôi cầu thủ đang thi đấu tại Hàn Quốc và Nhật Bản là Xuân Trường, Tuấn Anh.

Trong khi đó, nhóm các cầu thủ B.Bình Dương sẽ hội quân vào ngày 16/3, sau khi kết thúc trận đấu gặp CLB Jeonbuk Huyndai Motor (Hàn Quốc) trên sân khách.

Lịch đấu tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Đài Bắc TQ:

Ngày 16/3/2016:

19h00, SVĐ Hàng Đẫy, ĐT Việt Nam vs CLB Hà Nội T&T

Ngày 19/3/2016

19h00, SVĐ Hàng Đẫy, ĐT Việt Nam vs CLB Than Quảng Ninh

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM