Sẽ thử sức các cầu thủ mới trong lần tập trung đợt 1 ĐT U23 QG

Cho đến thời điểm này, mới chỉ có 21 gương mặt mới lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển trạch và như vậy vẫn còn thiếu khoảng 4 cầu thủ nữa⬦

Cho đến thời điểm này, mới chỉ có 21 gương mặt mới lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển trạch và như vậy vẫn còn thiếu khoảng 4 cầu thủ nữa⬦

HLV đội tuyển quốc gia Afred Riedl
Tại cuộc họp sơ bộ hôm 29/06 vừa qua, HLV A.Riedl và các thành viên BHL đội tuyển đã cùng thống nhất quyết định: Những cầu thủ U-23 đã khẳng định được khả năng của mình trong màu áo ĐTQG thi đấu tại giải Honda Cup vừa qua sẽ không tập trung đợt này để nhường vị trí cho những thử nghiệm mới, nhằm tiến tới xây dựng một đội tuyển U23 với những cầu thủ trẻ tốt nhất của bóng đá Việt Nam cho các giải đấu quan trọng sắp tới.
Trong buổi làm việc sáng nay (05/07), trên cơ sở bản danh sách giới thiệu ban đầu và những cầu thủ mới được giới thiệu bổ sung  sau chuyến thị sát tại các trận đấu thuộc vòng 18 giải VĐQG cũng như hạng Nhất QG, HLV A.Riedl và các thành viên BHL đội tuyển đã cùng bàn bạc, xem xét và quyết định gọi khoảng 25 cầu thủ mới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, mới chỉ có 21 gương mặt lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển trạch và như vậy vẫn còn thiếu 4 cầu thủ nữa.
Tại vòng đấu tới, HLV Mai Đức Chung sẽ đến sân Vinh để theo dõi trận đấu giữa P.SLNA và TMN.CSG, HLV Hoàng Gia sẽ tới sân Thiên Trường để theo dõi trận SĐ Nam Định- D.Đồng Tháp, Phó Ban các đội tuyển Nguyễn Trọng Giáp sẽ xuống sân Tự Do để chứng kiến trận Huda Huế gặp Đông Á.TP, trong khi đó HLV A.Riedl sẽ ra sân Hàng Đẫy để dự khán trận HP.Hà Nội gặp GĐT.LA.
Sau chuyến thị sát này, tất cả sẽ họp để tổng hợp lại danh sách giới thiệu và ngày 12/07 sẽ chính thức gút lại danh sách đội dự tuyển Olympic QG (U-23) của đợt 1.
Cũng trong buổi họp sáng nay, HLV A.Riedl hoàn toàn nhất trí và đánh giá cao mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam của cầu thủ gốc Việt Toni Lê Hoàng. Ông Riedl đề nghị LĐBĐVN tìm hiểu thêm thông tin của không chỉ cá nhân cầu thủ Toni Lê Hoàng mà còn của cả các cầu thủ gốc Việt khác nhằm tạo điều kiện cho họ thể hiện tài năng, đồng thời cũng là để huy động tối đa sức mạnh cho Đội tuyển Olympic Việt Nam.
Toni Hoàng sẽ có cơ hội thử sức
Theo kế hoạch, đội dự tuyển Olympic QG sẽ tập trung đợt 1 từ ngày 19/07 đến ngày 26/07. Trong khoảng thời gian này, đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu hoặc với 2 CLB đang chơi tại giải V-League hoặc với một đội thuộc giải V-League và một đội U-23 của CLB trong nước. Theo dự kiến, 2 trận giao hữu trên sẽ diễn ra vào lúc 16h30 ngày 22 và 25/07 tại sân tập của Trung tâm HLQG I.
HLV A.Riedl cũng bày tỏ một số lo ngại về phong độ không được tốt trong thời gian gần đây của một vài cầu thủ U-23 từng khoác áo ĐTQG tại giải Honda Cup. HLV Riedl đề nghị BHL cần theo dõi sát sao những cầu thủ này. Bên cạnh đó, HLV A.Riedl cũng nhấn mạnh vào những điểm yếu bên cánh phải của đội tuyển và sẽ tập trung bổ sung lực lượng tại hành lang này.
HLV A.Riedl cho biết, lần tập trung đợt 2 (chuẩn bị cho LG Cup), ông sẽ sử dụng các gương mặt đã thành danh để lắp ghép vào sơ đồ chiến thuật 4-4-2 và sẽ bổ sung những vị trí còn yếu hoặc thiếu bằng các gương mặt đã thể hiện được khả năng của mình trong lần tập trung tới đây.
Ngày 29/07, HLV A.Riedl sẽ về Áo nghỉ phép nửa tháng. Trong thời gian đó, ông Riedl sẽ trực tiếp đến Trung tâm thể thao Viva để tìm hiểu điều kiện ăn ở, các đối tượng thi đấu, chuẩn bị cho chuyến tập huấn..v..v. Sau đó, ông sẽ  báo cáo cụ thể để LĐBĐVN chuẩn bị kế hoạch chi tiết trình UBTDTT phê chuẩn.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM