Quyết định kỷ luật của AFC đối với HLV Park Hang-seo

Hôm nay (11/2), LĐBĐ châu Á (AFC) đã ban hành quyết định kỷ luật đối với hành vi phản ứng trọng tài của HLV Park Hang-seo tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo bị đình chỉ làm nhiệm vụ 04 trận đấu giao hữu kế tiếp của ĐT Việt Nam do hành vi phản ứng trọng tài trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30.

Cụ thể, với hành vi phản ứng trọng tài và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 77 trong trận đấu giữa ĐT U22 Việt Nam và ĐT U22 Indonesia tại trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 ngày 10/12/2019, HLV Park Hang-seo bị đình chỉ làm nhiệm vụ trên băng ghế chỉ đạo 04 trận đấu giao hữu, trong đó bao gồm 01 trận bị đình chỉ do nhận thẻ đỏ nêu trên. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đồng thời cũng chịu mức tiền phạt là 5000 USD kèm theo cảnh báo sẽ phải chịu hình thức kỷ luật nặng hơn nếu để xảy ra sai phạm tương tự.

Do môn bóng đá nam SEA Games 30 không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, AFC và án phạt được áp dụng đối với các trận giao hữu nên HLV Park Hang-seo vẫn sẽ nắm quyền trực tiếp chỉ đạo trong vực kỹ luật của ĐT Việt Nam tại các giải đấu, trận đấu chính thức thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, AFC. Cụ thể là các trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Theo kế hoạch dự kiến, trước khi trở lại với cuộc đua tại Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu cọ xát với ĐT Iraq. Căn cứ theo quyết định kỷ luật nói trên của AFC, đây sẽ là 1 trong 4 trận đấu HLV Park Hang-seo bị đình chỉ làm nhiệm vụ.

Các thông tin liên quan đến trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq (thời gian, địa điểm, kế hoạch phát hành vé…) sẽ chính thức được cập nhật trên các kênh thông tin của LĐBĐVN, sau khi LĐBĐVN hoàn tất các thủ tục cần thiết để tổ chức trận đấu.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM