Ông Nguyễn Lân Trung: "Tôi không nhận xét gì về những bình luận của chương trình 360 độ Thể thao"

Đây là quan điểm của ông Nguyễn Lân Trung – Trưởng ban Thông tin tuyên truyền của VFF xung quanh những thông tin về trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐTQG Việt Nam gặp SK Slavia Praha (CH Séc) ngày 1/5 vừa qua.

Đây là quan điểm của ông Nguyễn Lân Trung – Trưởng ban Thông tin tuyên truyền của VFF xung quanh những thông tin về trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐTQG Việt Nam gặp SK Slavia Praha (CH Séc) ngày 1/5 vừa qua.

Ông Nguyễn Lân Trung (trái) cùng Tichy Milan – trưởng đoàn CLB Slavia Praha

PV: Thưa ông, có thông tin cho rằng thông báo của VFF về thành phần CLB SK Slavia Praha (CH Séc) sang thi đấu tại Việt Nam là không rõ ràng. Với tư cách là Trưởng ban Thông tin tuyên truyền của VFF, ông có ý kiến gì về điều này?

Ông Nguyễn Lân Trung: Tôi khẳng định danh sách mà ngay từ đầu VFF có trong tay và đã trao cho báo chí một cách rộng rãi là hoàn toàn trùng khớp với bản danh sách mà CLB SK Slavia Praha đã mang sang và ông Phó đoàn Koukal Zdenìk đã thông báo trực tiếp với các nhà báo tại cuộc họp báo ngày 28/4/2005. Trong cuộc họp đó, ông Phó đoàn đã nhấn mạnh, đội hình sang Việt Nam phần lớn những cầu thủ đang thi đấu trong ĐTQG U19, U20, U21 và 13 cầu thủ đang chơi ở giải VĐQG CH Séc, trong đó có 6/13 cầu thủ đang chơi ở đội hình 1 là: Balek Vladimir, Jirasek Tomas (tiền đạo), Chleboun Jakub, Kratochvil Karel, Zacharias Martin (hậu vệ) và Samoel Miroslav (thủ môn). Ông Koukal cũng khẳng định, đội Slavia Praha đóng góp tới 5 cầu thủ cho ĐT U19, 3 cầu thủ cho ĐT U20 v 3 cầu thủ cho ĐT U21 quốc gia. Ông Phó đoàn cũng nói thêm có 3 cầu thủ đội hình 1 sẽ sang Việt Nam, nhưng hiện còn bận thi đấu nên không đi cùng đoàn, là thủ môn Samoel, hậu vệ Svec Michal và tiền vệ Latka Martin (sau đó vì lý do sức khỏe nên chỉ có thủ môn Samoel sang Việt Nam ngày 29/4). Những thông báo này của chính ông Phó đoàn là trùng khớp với thông báo mà VFF đã gửi tới báo chí trước đó. Hoàn toàn không thêm bớt gì! Đông đảo nhà báo có mặt tại buổi họp báo có thể chứng minh điều này!
Nhân đây tôi cũng xin nói rõ, CLB sang Việt Nam thi đấu là SK Slavia Praha không phải là CLB SK Slavia Kromeriz (cách Praha 200 km) như một số thông tin đã đưa.
PV: Kết thúc trận đấu, có ý kiến cho rằng, không nên mời một đội như vậy sang đá giao hữu với ĐTQG Việt Nam, vì đẳng cấp không cao. Ông có đồng quan điểm?

Ông Nguyễn Lân Trung: Trước hết phải nói rằng, trong kế hoạch tập trung đợt 1 của ĐTQG Việt Nam có chương trình thi đấu cọ xát với một CLB trong hoặc ngoài nước. Mặc khác, nhân kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, VFF mong muốn tổ chức một trận đấu để cho mừng ngày lễ lịch sử này. VFF đã thông qua các đối tác để mời một đội bóng đến từ châu u, nhưng không được vì những lý do khách quan. Khi được biết CLB SK Slavia Praha nhận lời sang thi đấu với một đội hình như đã nói ở trên, chúng tôi cho rằng bóng đá của CH Séc là đỉnh cao ở châu u, vì vậy, dù là một đội hình khá trẻ của một CLB hàng đầu của CH Séc thì vẫn sẽ là quân xanh xứng đáng cho ĐTQG Việt Nam, trong lần tập trung đầu tiên này. Vì vậy, VFF đã gửi thư mời.
“Trận đấu là cơ hội cọ xát tốt cho

các cầu thủ Việt Nam”      Ảnh: Anh Tú
PV: Về thông tin cho rằng VFF đã thiếu hợp lý khi bỏ ra một khoản tiền lớn (1,7-1,8 tỷ đồng) để mời một đội nước ngoài, ông nghĩ sao?

Ông Nguyễn Lân Trung: Tôi cũng không hiểu nhà báo đó đã lấy đâu ra một con số lớn như vậy. Tôi xin khẳng định, cùng với các nhà tài trợ, VFF đủ khả năng lấy thu bù chi trong lần tổ chức này. Cũng nhân đây, VFF xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ và các tổ chức xã hội đã hết sức giúp đỡ VFF để tổ chức thành công trận đấu: Công ty VFD hỗ trợ việc phân phối vé và kêu gọi các bảng quảng cáo mà không hề lấy một tỷ lệ phần trăm nào; Báo Bóng Đá và khách sạn Bảo Sơn đã phối hợp đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở của đội trong thời gian ở Việt Nam; Công ty môi giới Vitex tại CH Séc cũng không hề nhận bất kỳ một chi phí môi giới nào; truyền hình kỹ thuật số VTC ngoài việc mua bản quyền truyền hình cũng có những hỗ trợ rất ý nghĩa khác; Đài Tiếng nói Việt Nam đã tường thuật trên sóng cả nước trận đấu và cũng không có yêu cầu gì⬦ Xin cảm ơn tất cả!

PV: Chương trình 360 độ thể thao của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) ngày 2/5 có cho rằng “người hâm mộ như bị lừa?”, ông có chia xẻ ý kiến này không?

Ông Nguyễn Lân Trung: Tất nhiên là không. Như tôi đã nói ở trên, ngay từ đầu VFF đã trao cho các phóng viên bản danh sách cầu thủ mà chúng tôi nhận được từ phía bạn. Trên thực tế, khi đoàn đến Việt Nam, đúng là những con người ấy, trừ 3 trường hợp dự định đến muộn nhưng sau đó không sang vì lý do sức khỏe. Tôi không bình luận gì về những bình luận của chương trình 360 độ thể thao, chỉ muốn nói rằng VFF đã rất nghiêm túc khi mời một đội bóng đến thi đấu với ĐTQG Việt Nam để cọ xát và trung thực trao cho báo giới bản danh sách cầu thủ mà phía bạn đã gửi tới VFF.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM