Nguyễn Thị Trúc Hương: Tôi đã học hỏi được nhiều từ ASIAD 19

ĐT nữ Việt Nam đã phải dừng chân tại vòng bảng ASIAD 19. Đây là giải đấu mà HLV Mai Đức Chung sử dụng lực lượng với nhiều gương mặt trẻ, sinh sau năm 2000.

  29/09/2023 16:55:20

Tiền vệ sinh năm 2000 Nguyễn Thị Trúc Hương chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự giải đấu lớn ở cấp độ châu lục cùng đội tuyển. Trước khi bước vào thi đấu, tôi cũng rất lo lắng, sợ bản thân không thể hoàn thành được yêu cầu của ban huấn luyện đưa ra. Tuy nhiên, sau khi bắt đầu trận đấu, tôi cũng không nghĩ nhiều nữa mà chỉ cảm thấy lúc đó mình cần tập trung đá hết khả năng”.

Ở vòng bảng lần này, ĐT nữ Vỉệt Nam thi đấu ba trận với 2 chiến thắng trước ĐT nữ Nepal và ĐT nữ Bangladesh. Tại trận đấu cuối cùng, trước đối thủ mạnh là ĐT nữ Nhật Bản, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã phải chấp nhận kết quả thua với tỷ số 0-7. Tuy nhiên, việc thi đấu tại đấu trường lớn của khu vực với các đối thủ chất lượng sẽ là kinh nghiệm thực tiễn cần thiết để các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn, sẵn sàng tiếp bước các đàn chị trong tương lai. “Sau giải đấu này, tôi cũng rút ra được nhiều bài học từ các đội bạn cũng như các chị lớn. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng trau dồi nhiều hơn nữa, khắc phục những điểm yếu của bản thân”, Trúc Hương nói.

8 đội bóng xuất sắc giành quyền vào tứ kết môn bóng đá nữ ASIAD 19 gồm 5 đội đầu bảng là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Triều Tiên, Trung Quốc và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất là Philippines, Thái Lan, Uzbekistan.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ trở về Việt Nam vào ngày 1/10. Sau đó, toàn đội sẽ có thời gian ngắn nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho Vòng loại 2 Olympic diễn ra tại Uzbekistan vào cuối tháng 10 này.