Nguyễn Thị Thuý Hằng: Tôi mong muốn có thể ghi bàn

Ngày mai (28/9), ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng gặp ĐT nữ Nhật Bản tại vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp tại Đại hội lần này. Chia sẻ tại buổi tập chiều nay, tiền đạo Nguyễn Thị Thuý Hằng cho biết bản thân sẽ cố gắng tập trung và quyết tâm khi thi đấu với số áo 9 tại vị trí của đàn chị Huỳnh Như.

  27/09/2023 17:52:34

“Tôi cảm thấy rất may mắn khi lần thứ hai được tham dự ASIAD, sau lần đầu tiên vào năm 2018 tại Indonesia. Cũng có áp lực khi được ban huấn luyện trao cho số áo 9 của chị Huỳnh Như và thi đấu tại cùng vị trí của chị, nhưng đây cũng là động lực để tôi có thể noi gương, học tập theo chị để tiến bộ hơn”, Thuý Hằng chia sẻ.

Để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai, trong buổi tập chiều nay (27/9), HLV trưởng Mai Đức Chung đã trực tiếp hướng dẫn các học trò ngay từ phần khởi động để có được thể trạng tốt nhất cho các bài tập sau đó. ĐT nữ Nhật Bản là đối thủ mạnh trong bảng D, xếp hạng thứ 8 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA và là đội bóng hàng đầu tại châu Á hiện nay. Vì thế, HLV Mai Đức Chung tập trung cho các cầu thủ rèn luyện cách triển khai đấu pháp và phối hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Sáng mai, toàn đội sẽ có buổi họp chuyên môn và phân tích băng hình các trận đấu trước đó của ĐT nữ Nhật Bản để hiểu thêm về đối thủ, sẵn sàng cho trận đấu lúc 15h00 chiều mai (giờ Việt Nam) trên SVĐ Wenzhou Olympic (Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc).

Chia sẻ về mục tiêu tại giải đấu lần này, tiền đạo sinh năm 1997 của CLB Than Quảng Ninh cho biết: “Mục tiêu cá nhân của tôi là cố gắng hoàn thiện bản thân và thể hiện hết khả năng khi được ban huấn luyện tin tưởng, trao cơ hội. Để chuẩn bị cho giải đấu, tôi cũng đã tập trung, cố gắng tập luyện để có thể thực hiện các yêu cầu của ban huấn luyện. Là một tiền đạo, tôi mong muốn mình có thể ghi được bàn thắng, góp phần đưa ĐT nữ Việt Nam đi sâu hơn vào vòng tiếp theo”.