Mở màn bảng B Confederations Cup: Mạnh thắng!

Hai đội bóng được đánh giá cao hơn đã giành thắng lợi trong hai trận đấu đầu tiên của bảng B. Trong đó, ĐKVĐ Nam Mỹ Brazil hạ ĐKVĐ Châu u Hy Lạp 3-0 là một kết quả được xem là khá bất ngờ.

Hai đội bóng được đánh giá cao hơn đã giành thắng lợi trong hai trận đấu đầu tiên của bảng B. Trong đó, ĐKVĐ Nam Mỹ Brazil hạ ĐKVĐ Châu u Hy Lạp 3-0 là một kết quả được xem là khá bất ngờ.
 
Hy Lạp (trắng) không thể cản nổi Brazil
 
Vẫn biết là ĐKVĐTG và ĐKVĐ Nam Mỹ Brazil được đánh giá cao hơn Hy Lạp nhưng tỷ số 3-0 thì ít người nghĩ đến. Một năm trước, Hy Lạp còn được đứng lên bục cao nhất của bóng đá Châu u nhờ lối chơi chặt chẽ với một hàng thủ xuất sắc. Vậy mà bây giờ, cũng với những con người đó, họ đã để các chân sút đến từ Nam Mỹ bắn phá tơi bời.
 
Những phút khởi đầu ấn tượng với pha đánh đầu vọt xà của Kyrgiakos nhanh chóng biến mật, Hy Lạp dần trở lại vị thế của một kẻ yếu thế và phải chống đỡ khá vất vả trước hàng công kỹ thuật của Brazil. Phút 41, tỷ số được mở cho Brazil sau cú sút sấm sét của tiền đạo Adriano ở một góc hẹp từ khoảng cách chừng 25 mét.
 
Bị dẫn trước, các cầu thủ Hy Lạp chủ trương đẩy cao đội hình trong những phút đầu hiệp 2 nhưng các học trò của HLV Rehaggel lại để lộ sơ hở ở tuyến sau. Phút 46, tiền đạo trẻ Robinho nhân đôi cách biệt cho Brazil. Bàn thắng có công rất lớn từ Gilberto khi cầu thủ này vô hiệu hoá hàng thủ Brazil để Robinho đệm bóng dễ dàng.
 
Bị dẫn 0-2, Hy Lạp buộc phải chơi tán công trong những phút còn lại trong khi các cầu thủ Brazil thi đấu hết sức thoải mái. Mặc dù đã rút những trụ cột là Ronaldinho, Adriano và Kaká nhưng đội bóng áo Vàng vẫn tiếp tục có bàn thắng thứ 3 ấn định tỷ số 3-0. Đó là pha sút phạt hàng rào đẹp mắt của tiền vệ Juninho Penambucano 9 phút trước khi hết giờ.
 
Trong trận đấu diễn ra trước đó giữa Mexico và Nhật Bản. Mặc dù đã mở được tỷ số trước do công của Atsushi Yanagisawa nhưng các cầu thủ đến từ Châu Á đã không bảo toàn được thắng lơi, để Mexico ghi lại 2 bàn ở các phút 39 và 64 do công của Sinha và Fonseca.
 

Với kết quả này, 2 vị trí đầu bảng B sau lượt trận thứ nhất đã thuộc 2 đội bóng của Châu Mỹ là Brazil và Mexico. Tiếp theo là Nhật Bản và xếp cuối bảng là Hy Lạp.