Malaysia lo ngại tình hình an ninh tại SEA Games 23

Nếu sự an toàn của các vận động viển không được đảm bảo, Malaysia sẽ không tham dự SEA Games 23 tại Philippines.

Nếu sự an toàn của các vận động viển không được đảm bảo, Malaysia sẽ không tham dự SEA Games 23 tại Philippines.
 

Bộ trưởng thể thao Malaysia, Datuk Azalina Othman Said tỏ ý quan ngại trước tình hình an ninh bất ổn đang diễn ra tại Philippines, nước chủ nhà SEA Games 23. Trả lời các phóng viên tại Putrajaya ngày hôm qua, ông nói: SSự an toàn của các vận động viên là tối quan trọng, chúng tôi sẽ xem xét lại khả năng có nên đưa họ tới Manila vào cuối năm nay hay không?⬝.

 
Tuy nhiên, ông Azalina cũng cho biết đó chỉ là sự đề phòng của LĐBĐ Malaysia (FAM). Ông lấy ví dụ: SOlympic Athens năm ngoái cũng vấp phải những vấn đề tương tự khi nhận được lời đe dọa đánh bom khủng bố. Nhưng, nhờ có các phương án phòng ngừa cẩn mật của nước chủ nhà, giải vẫn diễn ra thành công tốt đẹp⬝.
 
Được biết, để đem lại không khí yên bình cho Olympic 2004, chính phủ Hy Lạp đã phải tiêu tốn rất nhiều tiền của, cụ thể là 3,8 tỷ RM (đơn vị tiền tệ Hy Lạp) và huy động đến 45 nghìn nhân viên an ninh bảo vệ.
 
Trở lại với tình hình chính trị tại Philippines. Cảnh sát đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất kể từ hôm thứ Hai nhằm sẵn sàng ngăn chặn các cuộc bạo động yêu cầu Tổng thống Gloria Arroyo phải từ chức sau khi có những cáo buộc về sự gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 5 năm 2004.
 
Về những nguồn tin cho rằng Malaysia sẽ thay thế Philippines tổ chức kỳ SEA Games này, ông Azalina trả lời khá nước đôi: SCòn quá sớm để nói về điều này. Tôi tin rằng Philippines sẽ làm mọi cách để tổ chức thành công SEA Games 23. Hơn nữa, chúng tôi không nhận được bất kỳ lời đề nghị thay thế nào. Không thể nói chúng tôi muốn trở thành nước chủ nhà. Và cuối cùng, nếu kịch bản trên xảy đến thì quyết định đồng ý hay không thuộc về chính phủ chứ không phải bộ thể thao⬝.