LĐBĐ Australia chính thức gia nhập AFC

Hôm qua (29/6), chủ tịch FIFA J.Blatter đã quyết định: SLĐBĐ Australia chính thức trở thành thành viên thứ 46 của LĐBĐ Châu Á (AFC)⬝.

Hôm qua (29/6), chủ tịch FIFA J.Blatter đã quyết định: SLĐBĐ Australia chính thức trở thành thành viên thứ 46 của LĐBĐ Châu Á (AFC)⬝.

LĐBĐ Australia chính thức trở thành thành viên thứ 46 của AFC

Tưởng chừng như đơn đề nghi xin gia nhập vào AFC của Australia, cần phải đến đại hội FIFA diễn vào tháng 9 tới mới có thể giải quyết được, nhưng ngày hôm qua, sau khi thông qua Uỷ ban điều hành FIFA, chủ tịch J.Blatter đã sớm đưa ra quyết định để LĐBĐ Australia gia nhập vào AFC.

Từ khi trở thành thành viên chính thức của FIFA, ĐT Australia luôn là đội bóng mạnh nhất trong 12 đội bóng ở Châu Đại Dương, họ luôn giành được quyền tham dự vé vớt cùng đội bóng thứ 4 của Châu Á.

Với quyết định này của FIFA, Australia không chỉ thoát được khỏi tình thế phải thi đấu các trận play – off, mà còn có cơ hội được tranh tài với các đội bóng có trình độ ngang mình. Giấc mơ được tham dự Wolrd Cup, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, của Australia nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực.

Việc gia nhập vào AFC của Australia cũng là tin mừng đối với các đội bóng còn lại của Châu Đại Dương, nhất là đối với New Zealand, đội tuyển lâu nay vẫn núp bóng Australia.

Thông tin này đã được Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam tiếp nhận một cách rất phấn khởi. Ông nói: ⬝Uỷ ban điều hành FIFA đã quyết định cho phép Australia ra nhập AFC, và tôi rất vui mừng khi được chứng kiến điều đó⬝.

⬝Sự thay đổi này có ý nghĩa cả cho Châu Đại Dương lẫn Châu Á, châu lục sẽ có thêm một nền bóng đá mạnh⬝.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter phát biểu rằng Uỷ ban điều hành FIFA không thấy có lý do gì để trì hoãn việc đưa ra quyết định SMọi bên đều vui mừng với quyết định này, và do đó Uỷ ban điều hành FIFA có thể phê duyệt quyết định phù hợp với quy chế của Liên đoàn, mà không cần chờ đến đại hội FIFA.⬝

Như vậy, kể từ nay, đội tuyển Australia – mà HLV trưởng Frank Farina vừa từ chức cách đây hai ngày – sẽ cùng với các đội bóng châu Á khác tranh một trong bốn suất dự vòng chung kết World Cup 2010 với tư cách là thành viên thứ 46 của AFC