Khai mạc bóng đá nữ Quốc tế TP.HCM 2015: Myanmar, TP.HCM thắng đậm trận ra quân

Chủ nhà TP.HCM và tuyển nữ Myanmar đã có những chiến thắng thuyết phục trước Hồng Kông (TQ) và Nữ FEU (Philippines).

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ CLB TPHCM

Dù thi đấu rất nỗ lực thế nhưng đại diện của bóng đá nữ Philippines cho thấy họ không phải đối thủ của Myanmar trong trận đấu đầu tiên của giải. Ngay trong 45 phút đầu tiên của hiệp một các cô gái Myanamar đã có đến 5 bàn thắng vào lưới đội bóng Đại học Viễn Đông (FEU – Philippines), khép lại trận đấu đầu tiên Myanamar giành chiến thắng đậm 6-0 trước Đại học Viễn Đông (FEU – Philippines). Trong 6 bàn thắng của Nữ Myanmar, cầu thủ số 9 – Win Theingi Tun lập một cú hattrick, hai bàn do công của số 10 Hla Yin Win, bàn còn lại của số 8 May Thu Kyaw. Sự phản ứng yếu ớt từ phía FEU chỉ giúp họ có khoảng ba cơ hội tiếp cận khung thành đối phương. Trước một đối thủ như các sinh viên đến từ Philippines, nữ Myanmar dễ dàng đạt 3 điểm đầu tiên và có hiệu số bàn thắng thua rất tốt.

CLB TPHCM (phải) thể hiện được sức mạnh của mình

Thực tế, bốn đội bóng đều mang đến giải lực lượng trẻ nhằm tích lũy kinh nghiệm và cọ xát nên trước ngày thi đấu đầu tiên gần như không ai biết thực lực của nhau. Tuy nhiên, sau khi hai cặp đấu đã hạ màn cùng kết quả chung cuộc, cũng như lối chơi mà các đội thể hiện cho thấy Myanmar và CLB TP.HCM là hai đội bóng được đánh giá cao nhất.

Myanmar (phải) thể hiện được lối chơi mạnh mẽ của mình

Chủ nhà TP.HCM vượt trội so với Nữ Hồng Kông (TQ).
Sự khác biệt về trình độ và đẳng cấp đã được các cô gái nữ TP.HCM thể hiện ngay trong những phút đầu của hiệp một. Khi thời gian chưa bước qua phút thứ 10, Hòa Lương và Thùy Trang đã có hai pha lập công cho đội bóng của HLV Đoàn Thị Kim Chi. Bên kia chuyên tuyến, với một nửa là cầu thủ trẻ, Nữ Hong Kong (TQ) không phải là đối thủ xứng tầm của Nữ TP.HCM .

Nếu TP.HCM cho thấy sự già rơ về kinh nghiệm thi đấu, ngược lạiđội Hong Kong cho thấy họ quá thiếu và yếu những tình huống đánh chặn với một lối chơi cụ thể trước sức ép của đội bóng áo đỏ. Chính vì lẽ đó các cầu thủ nữ TP.HCM không mấy khó khăn để bẻ gãy từng đường lên bóng của Hong Kong (TQ).Kết thúc 90 phút trên sân Thống Nhất, CLB TP.HCM cũng giành chiến thắng thuyết phục 6-0 trước Hồng Kông (TQ). Các pha lập công được thực hiện bởi Lê Hoài Lương (5, hai bàn), Huỳnh Như (9), Trần Thị Thùy Trang (14), Nguyễn Thị Ngọc Hiếu, Võ Thị Thùy Trinh (67).

Nguồn: HFF